Tuyên dương mô hình, điển hình phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021

Sáng ngày 29.12, Ban Thường vụ Thành ủy Hội An đã tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị 09 của Thành ủy về nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2021 – 2025 và tuyên dương mô hình, điển hình phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021.

Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” cho Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Vân và Lê Thị Tài – Phó Bí thư Đảng ỷ phường Cẩm An

 Năm 2021, công tác dân vận của các cấp ủy Đảng, hệ thống chính trị có sự chuyển biến trong nhận thức, hành động; phát huy vai trò của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Phong trào dân vận khéo trên địa bàn thành phố được triển khai gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đảm bảo công tác an sinh xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Các phong trào “ Dân vận khéo” mang lại hiệu quả thiết thực, sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của Nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Các mô hình được các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội tiếp tục triển khai nhân rộng nhằm giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, xoá nhà tạm và thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp “Chung tay giúp đỡ các hộ thoát nghèo bền vững”. Mặt trận phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội cơ sở có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ từ 3- 5 hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn…. Kết quả có 157 trường hợp được giúp đỡ với số tiền gần 1,7 tỷ đồng. Nổi bật là kết quả vận động trao 44 con bò giống tạo sinh kế, trị giá 704 triệu đồng của Mặt trận – Đoàn thể xã Cẩm Thanh. 

6 tập thể được UBND thành phố khen thưởng về phong trào thi đua “dân vận khéo” năm 2021.

    Từ thành phố đến cơ sở có 39 mô hình Dân vận khéo được đăng ký thực hiện. Ngoài ra có hàng chục mô hình tự phát của các CLB, đội, nhóm… ở các xã phường chưa được thống kê đăng ký. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình với các mô hình tiêu biểu như: “Nghĩa tình mùa dịch”, “Bếp yêu thương”, “Chợ 0 đồng”, “Đi chợ giúp dân”, “ATM gạo”…

Tuyên dương công nhận 16 mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu

Tại Hội nghị, UBND thành phố đã khen thưởng cho 6 tập thể và 6 cá nhân. Ban Dân vận Thành ủy đã tuyên dương công nhận 16 mô hình “Dân vậ khéo” tiêu biểu trong năm qua.                                       

ĐỖ HUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *