Cử tri phường Cẩm An, phường Cửa Đại và xã Cẩm Thanh tham gia bầu cử đông đủ

Là địa bàn duy nhất của thành phố có 2 ca mắc bệnh Covid-19 và 20 trường hợp F1 đã thực hiện cách ly tập trung và hơn 100 trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà, trong những ngày qua phường Cẩm An đã xây dựng kế hoạch và có phương án cụ thể ứng phó với tình hình trong ngày bầu cử. UBND, Ủy ban bầu cử phường đã tiến hành phun thuốc khử trùng tại 5 điểm bỏ phiếu, cung cấp đầy đủ khẩu trang, nước khử khuẩn, máy đo thân nhiệt để các Tổ bầu cử thực hiện đúng quy định 5K của Bộ y tế. Đồng thời, phường cũng có phương án sẵn sàng thay đổi nhân sự ở các Tổ bầu cử nếu như là F1, là F2 của các ca bệnh được phát hiện ngay trong ngày bầu cử hôm nay

Các điểm bỏ phiếu ở Cẩm An có lắp đặt mái che, sắp ghế ngồi chờ đảm bảo khoảng cách cho cử tri đi bầu cử.
Cử tri đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi bỏ phiếu

Gặp chúng tôi tại điểm bỏ phiếu, ông Hồ Ba – cử tri khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An nói: “Địa phương đã chuẩn bị rất kỹ càng, tuyên truyền vận động cụ thể nên người dân chúng tôi đi bầu rất thuận lợi và an toàn”

 Nhờ chú trọng công tác tuyên truyền, cổ động và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ phường đến từng tổ dân phố nên cử tri tham gia bầu cử hăng hái và nhiệt tình, tiến độ bầu cử trên địa bàn Cẩm An diễn ra thông suốt và có khả năng hoàn thành sớm. Ông Đinh Dũng – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử phường cho biết, cử tri ở 5 khu vực rất nhiệt tình và đi bầu sớm. Đến 13 giờ trưa, 4589 cử tri đã thực hiện xong nghĩa vụ bầu cử của mình, đạt tỷ lệ 100%

Còn ở phường Cửa Đại, bà con ngư dân đã nghỉ chuyến biển, khai thác khơi xa để ở nhà tham gia ngày hội lớn của toàn dân, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Lê Mười – cử tri khối Phước Trạch phát biểu: “Chúng tôi rất tin tưởng vào các vị ứng cử lần này. Mong rằng, khi đã trúng cử, các vị hãy gần dân hơn, lắng nghe và chia sẻ tâm tư nguyện vọng của người dân nhiều hơn, góp phần phát triển quê hương, đất nước”

Các nhân viên Tổ bầu cử khối Phước Trạch, phường Cửa Đại kiểm tra thẻ cử tri, hướng dẫn nhận phiếu bầu.

 Toàn phường Cửa Đại có 4.925 cử tri tham gia bầu cử, trong đó có cử tri là công dân Việt Nam nhập cảnh từ nước ngoài đang thực hiện cách ly có thu phí tại khách sạn Vinpearl Hội An. Vì vậy, công tác triển khai bầu cử gắn với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 được chính quyền địa phương chuẩn bị chu đáo tại 5 khu vực bầu cử. Tại các điểm bỏ phiếu đều được trang trí nghiêm túc, đẹp mắt, có không gian thoáng rộng để đảm bảo giãn cách theo quy định phòng chống dịch Covid-19. Tất cả cử tri và lực lượng phục vụ đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn, đo thân nhiệt khi vào khu vực bầu cử. Ông Lê Công Sỹ – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử phường cho biết, công tác phòng chống dịch được địa phương chú trọng nên đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia bầu cử. Toàn phường đã hoàn thành việc bỏ phiếu vào lúc 13h30’.

Ở xã Cẩm Thanh, ngay từ sáng sớm, tiếng loa truyền thanh đã phát đi các thông điệp kêu gọi người dân thức dậy đi bầu. Đường làng, ngõ xóm những ngày qua vắng lặng do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 bỗng đông vui, rộn rã tiếng nói cười. Đông đảo cử tri cũng chọn cho mình những bộ trang phục đẹp và lịch sự để tham gia ngày hội lớn của toàn dân. Tại 6 khu vực bỏ phiếu, các cán bộ Tổ bầu cử cũng có mặt đông đủ từ rất sớm và chuẩn bị sẵn sàng các trang, thiết bị phục vụ bầu cử. Khoảng 6 giờ, hầu hết các tổ bầu cử đều tiến hành khai mạc ngày hội bầu cử. Có mặt tại các điểm bỏ phiếu, chuẩn bị thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, bà Huỳnh Thị Siêng ở thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh vui vẻ nói “Tôi rất vinh dự vì được trực tiếp cầm lá phiếu trên tay để bầu chọn những đại biểu xứng đáng vào các cơ quan quyền lực của nhà nước, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Cử tri thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh khử khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào phòng bỏ phiếu.

Tuy có số lượng cử tri đông (6.991 người) và đặc điểm địa hình phức tạp nhưng bà con cử tri đã tranh thủ tham gia đi bầu đông đủ và hoàn thành nhiệm vụ vào lúc 15h20’.

Đỗ Huấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *