Khảo sát thực tế, kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Tu bổ di tích Chùa Cầu

Chiều ngày 1/6, đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức cuộc khảo sát thực tế, kiểm tra kế hoạch, tiến độ triển khai dự án Tu bổ di tích Chùa Cầu.

Nhà bao che phục vụ thi công tu bổ di tích Chùa Cầu

Sau khi dâng hương thần Bắc Đế Trấn Vũ tại khu thờ tự mới thuộc Nhà bao che phục vụ thi công, sau khi nghe Ban Giám đốc Trung tâm Quản lý BTDS văn hóa Hội An báo cáo tiến độ thực hiện dự án, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến để thi công công trình đảm bảo chất lượng, ổn định đời sống dân sinh và phục vụ tham quan du lịch đạt hiệu quả.

Đại biểu lãnh đạo thành phố dâng hương thần Bắc Đế Trấn Vũ tại khu thờ tự mới trong nhà bao che

Là di tích có giá trị đặc biệt nên công tác triển khai thi công tu bổ di tích được Trung tâm QLBTDSVH Hội An – đơn vị được UBND thành phố giao làm chủ đầu tư thực hiện hết sức thận trọng, kỹ lưỡng với tinh thần trách nhiệm cao của các đơn vị liên quan.

 Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố khảo sát thực tế công tác triển khai thi công tu bổ di tích Chùa Cầu

Từ khi tổ chức lễ khởi công dự án vào tháng 12/2022 đến nay, công tác số hóa di tích bằng công nghệ 3D đã được hoàn thành nhằm lưu giữ vĩnh viễn các đặc điểm kiến trúc, đồng thời làm cơ sở để trùng tu và đánh giá kết quả trùng tu di tích; phục vụ tham quan online trên nền tảng website.

Giám đốc Trung tâm Quản lý BTDS văn hóa Hội An báo cáo tiến độ triển khai thực hiện dự án Tu bổ di tích Chùa Cầu

Trung tâm cũng vừa hoàn thành xây dựng Nhà bao che để bảo quản di tích trong suốt quá trình thi công; tạo điều kiện tốt nhất cho thao tác thi công; đảm bảo an ninh, an toàn công trường, vệ sinh môi trường. Nhà bao che có quy mô 2 tầng với diện tích 658m2 bằng khung sườn thép, mái và bao che bằng tôn; lắp đặt hệ thống hạ tầng kỹ thuật (PCCC, điện, mạng, camera, palang…). Nhà bao che cũng tạo lối giao thông dân sinh qua lại 2 bên đường Trần Phú và Nguyễn Thị Minh Khai; phục vụ khách tham quan, dâng hương trong quá trình thi công tu bổ di tích. Lối đi dài 22m, rộng 3m về phía sông. Ngoài lối đi, trong khu Nhà bao che, Trung tâm còn bố trí một số vị trí thích hợp để người dân và du khách có thể quan sát, tìm hiểu các hoạt động trùng tu di tích trong quá trình thi công.

ĐỖ HUẤN

Trả lời

Đài Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An

Giấy phép trang TTĐT: Số 09/GP-Sở TTTT do Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 25/12/2014

Số 01 A Hoàng Diệu - TP Hội An - Quảng Nam

ĐT: 0235 3861213 - Email: daittthhoian@gmail.com

Bản quyền thuộc về Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Thành phố Hội An. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)

Thiết kế bởi: Đài TT - TH TP Hội An.