Hội An truy vết thần tốc, quyết liệt ngay sau khi ghi nhận ca dương tính Covid -19

Sáng ngày 18/7/2021, ngay sau khi test nhanh một trường hợp có triệu chứng với kết quả nghi nhiễm Covid -19. Trung tâm Y tế Hội An khẩn trương triển khai truy vết, khoanh vùng các trường hợp thuộc diện F1, F2 và các các trường hợp có nguy cơ. Đến 14h, nhận được kết quả từ CDC xác định trường hợp trên đã dương tính với SARS CoV-2. Công tác truy vết được tiếp tục khẩn trương và quyết liệt. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nguy cơ, phun hóa chất khử khuẩn tại nơi lưu trú và làm việc của F0 ngay trong chiều hôm đó.

Test nhanh một trường hợp có triệu chứng với kết quả nghi nhiễm Covid -19

          Ngay trong đêm, Trung tâm Y tế triển khai tiếp tục truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho 65 người thuộc diện F1 và hơn 160 người thuộc diện F2. Tại cuộc họp hôm 19.7, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND thành phố Hội An chỉ đạo “Công tác phòng chống dịch, kể cả về tinh thần, quyết tâm và độ sẵn sàng không được một phút lơ là, chủ quan. Từ trong cán bộ lãnh đạo, đến các ngành, địa phương ra đến người dân, tinh thần phải như vậy. Nếu lơ là chủ quan, không quyết liệt, không tập trung thì nguy cơ lẫy nhiễm là hiện hữu”.Trước đó, thành phố Hội An đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân không nên đến Đà Nẵng trong thời điểm này, nếu có việc cần thiết thì khi về lại Hội An phải khai báo Y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời cũng vận động người dân đang sinh sống, làm việc, học tập tại Đà Nẵng không nên về Hội An lúc này.

          Trong 2 ngày, Trung tâm Y tế Hội An đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm người về Đà Nẵng, F2 của ca dương tính và các trường hợp có nguy cơ gần 800 người.

Lê Hiền – Hoàng Ny

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *