Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các khu cách ly tập trung tại TP. Hội An

Ngày 20.7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã đến thăm, kiểm tra các khu cách ly tập trung chuẩn bị đón người dân về từ vùng dịch tại TP. Hội An.

Thượng tá Nguyễn Văn An – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố báo cáo tình hình với Chủ tịch UBND tỉnh

Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, Thượng tá Nguyễn Văn An – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố cho biết, Ban quản lý các khu cách ly luôn siết chặt các yêu cầu, bảo đảm an toàn, lương thực thực phẩm, vệ sinh môi trường,… Cùng với việc thường xuyên chăm sóc, động viên tinh thần cho bà con yên tâm hoàn thành thời gian cách ly, Ban quản lý đã phân đối tượng theo phòng, dãy và theo thời điểm để quản lý. Trong khu cách ly y tế tập trung tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Thủy lợi miền Trung đang tiếp nhận 116 trường hợp F1, bà con về từ TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng. BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố cũng đã có công văn đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho phép trưng dụng khu ký túc xá của 2 Trường PTDT Nội trú tỉnh và THPT Chuyên Lê Thánh Tông làm khu cách ly y tế tập trung.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương tiếp tục bổ sung các khu cách ly mới để đảm bảo nhu cầu đón bà con đồng hương trở về cũng như ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn. Đây là lần đầu tiên tỉnh đưa người dân từ vùng dịch trở về, vì thế phải vừa làm vừa rút kinh nghiệm. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Hội An vận động các khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ,… tham gia thực hiện cách ly có thu phí,…

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *