Nóng: Quảng Nam siết chặt hơn các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong toàn tỉnh

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh ở thành phố Đà Nẵng với nhiều chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng không xác định được nguồn lây, để kịp thời ứng phó với tình hình dịch bệnh, không để lây lan vào địa bàn tỉnh, vào 20 giờ 30 tối 21.7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã yêu cầu tất cả cơ quan liên quan và người dân tuân thủ triệt để các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 -Ảnh Hoàng Ny

Theo đó, Công an tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát dịch 24/24h, đặc biệt lưu ý từ thời điểm này đến 12h trưa nay 22/7, không để người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam. Đối với người dân, người lao động từ Quảng Nam ra Đà Nẵng phải quay về Quảng Nam trước 12h trưa nay (22/7). Đối với các nhà quản lý, chuyên gia của các công ty, cho phép trong thời gian 24h kể từ 0h sáng nay (22/7) phải thu xếp ở lại Quảng Nam. Đối với người lao động tại Đà Nẵng vào Quảng Nam làm việc phải ở lại Quảng Nam không được quay về Đà Nẵng, trường hợp quay về Đà Nẵng, khi vào lại Quảng Nam phải cách ly theo quy định. Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá vào Quảng Nam thực hiện theo qui định hiện hành, cụ thể là bàn giao lái xe & người trên xe tại điểm kiểm soát vào Quảng Nam; trừ xe chuyên dụng, xe đặc chủng, xe chở thuốc men, hàng thiết yếu.

UBND tỉnh Quảng Nam, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19  tỉnh cũng yêu cầu kích hoạt cao nhất các Tổ giám sát Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là tại các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Đông Giang, thị xã Điện Bàn & TP Hội An.

Lê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *