Hội An phát động Tháng hành động Vì trẻ em

Sáng 04/6, Phòng LĐ,TB&XH TP.Hội An phối hợp với Thành đoàn Hội An tổ chức phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2021  và đối thoại giữa trẻ em với lãnh đạo thành phố.

Trẻ em TP.Hội An tham gia đối thoại với lãnh đạo thành phố về những vấn đề liên quan đến trẻ em-ảnh: Phan Sơn

Năm 2021, Tháng hành động Vì trẻ em có chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”. Từ thành phố đến các xã phường sẽ tập trung tổ chức các hoạt động một cách phù hợp, hiệu quả, thiết thực. Trong đó, chú trọng công tác phòng, chống và giảm thiểu tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em bị tai nạn, thương tích.  Chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần, cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo điều kiện và cơ hội để trẻ em thành phố được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

TP.Hội An tặng 80 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng, cho trẻ em trên địa bàn thành phố nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2021-ảnh: Phan Sơn

Dịp này, đại diện trẻ em các xã phường trên địa bàn thành phố đã tham gia phát biểu, bày tỏ ý kiến của mình về các vấn đề có liên quan đến trẻ em như quyền trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em, sân chơi cho trẻ em… Đại diện lãnh đạo thành phố và các ngành cũng đã lắng nghe và trả lời những vấn đề mà trẻ em thành phố đặt câu hỏi.

Nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2021, TP.Hội An tặng 80 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt hoặc có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố.

Phan Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *