Mặt trận 13 xã, phường tại Hội An: Ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5.6

Sáng ngày 5.6, Uỷ ban MTTQVN 13 xã, phường tại TP. Hội An đã đồng loạt triển khai các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Ngày Môi trường thế giới 5/6/2021.

Cùng với việc tổ chức treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền, Mặt trận 13 xã, phường đã phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương đồng loạt tổ chức lễ phát động toàn dân hưởng ứng bằng các cuộc ra quân tổng dọn vệ sinh trên địa bàn.

Mặt Trận Cẩm Kim tổ chức Lễ phát động lúc 6h30 sáng 5/6
Nhân dân Cẩm Thanh phát quang các tuyến đường sạch đẹp
Nhân dân Minh An dọn vệ sinh môi trường trên đường Nguyễn Phúc Chu
Phụ nữ Tân An hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2021
Tuổi trẻ Cẩm An chung tay vì môi trường sạch đẹp
Tuổi trẻ Cẩm An chung tay vì môi trường sạch đẹp
Các khu dân cư Cẩm Châu đồng loạt ra quân trong sáng ngày 5.6

Ông Trần Tấn Dũng – Chủ tịch UBMTTQVN TP. Hội An cho biết,dịp này, Ủy ban MTTQ các xã, phường đã xây dựng và duy trì các mô hình điểm khu dân cư hài hòa xóa đói giảm nghèo, gắn với bảo vệ môi trường; tiếp tục triển khai mô hình phối hợp với các cơ sở thờ tự trên địa bàn về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đối với các địa phương có mô hình khu dân cư hài hòa xóa đói giảm nghèo, gắn với bảo vệ môi trường, Ban công tác Mặt trận phối hợp với Thôn, Khối phố vận động Nhân dân ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải; tuyên truyền, khuyến khích cộng đồng không sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Các kênh tuyên truyền của Mặt trận và các Hội Đoàn thể mở chuyên trang, chuyên mục, phản ánh các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới của địa phương, trong đó tập trung tuyên truyền về tác hại của ô nhiễm không khí đối với kinh tế – xã hội, môi trường và sức khỏe cộng đồng, vận động người dân cùng chung tay cải thiện chất lượng không khí ở mọi lúc, mọi nơi.

Được biết,Ngày Môi trường thế giới năm 2021có chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái”; đợt phát động ra quân hưởng ứng này của Mặt Trận 13 xã, phường nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, cộng đồng dân cư và người dân tiếp tục hành động cụ thể nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên, góp phần hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu…

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *