Hội An khai mạc hội diễn Hoa phượng đỏ – Hè 2022

Tối 28.7, tại Công viên Hội An, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thành phố tổ chức khai mạc hội diễn Hoa phượng đỏ TP. Hội An – Hè 2022.

Ban Tổ chức tặng hoa cho các đơn vị dự thi- Ảnh: Phú Toàn

Phát biểu khai mạc, bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm VH-TT và TT-TH, Phó Ban Tổ chức hội diễn Hoa phượng đỏ thành phố cho biết, sau 2 năm tạm dừng không tổ chức do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, năm nay Hội diễn Hoa phượng đỏ được tổ chức lại nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh trong thiếu niên – nhi đồng. Qua đó, phát triển phong trào ca hát và phát hiện những nhân tố mới để tiếp tục bồi dưỡng, phát huy năng khiếu trong thời gian đến.
Thời gian qua, nhiều địa phương đã tổ chức tốt hội thi cấp cơ sở như Cẩm Kim, Cẩm Hà, Cẩm Châu, Cửa Đại, Tân An, Cẩm Nam, để chọn lọc những tác phẩm xuất sắc dự thi cấp thành phố. Các địa phương không tổ chức hội diễn cơ sở cũng đã đầu tư tập luyện để mang về hội diễn những tiết mục hay nhất.
Sau buổi khai mạc, đông đảo khán giả đã được thưởng thức 12 tiết mục với các ca khúc ngợi ca quê hương, đất nước, biết ơn thầy cô, cha mẹ của cụm các đơn vị: Thanh Hà, Cẩm Hà, Cẩm Châu và Tân An.

Không khí rộn ràng trong đêm khai mạc hội diễn đã tạo niềm vui, hứng khởi trong các em thiếu nhi Hội An. “Con rất vui khi được tham gia hội diễn Hoa phượng đỏ. Con cũng hồi hộp vì đây là lần đầu tiên con tham gia. Đây là sân chơi bổ ích. Con rất muốn lần sau thành phố sẽ tổ chức nữa để chúng con được ca hát” – Em Phạm Ngọc Minh Khuê, Đội Hoa phượng đỏ phường Cẩm Châu chia sẻ.
Hội diễn Hoa phượng đỏ TP. Hội An – Hè 2022 diễn ra trong 3 đêm, từ đêm 28.7 đến 30.7, thu hút sự tham gia của 13 đội Hoa phượng đỏ với 41 tiết mục, phong phú về các thể loại: ca, múa, độc tấu nhạc cụ.
Ban Tổ chức sẽ tổng kết, trao thưởng vào đêm 31.7 tại Công viên Hội An.

MỸ LỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *