Giá trị ngành thương mại-du lịch-dịch vụ phường Cẩm An tăng 17,2%

Sáng 29/7, HĐND phường Cẩm An khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026) khai mạc kỳ họp thứ 4 nhằm xem xét các báo cáo thường lệ giữa năm và quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, phường Cẩm An đạt một số kết quả tích cực về phát triển KT-XH

Theo báo cáo của UBND phường Cẩm An tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất ngành thương mại-du lịch –dịch vụ tại địa phương ước đạt 83,2 tỉ đồng, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm trước. Tổng lượt khách lưu trú tại các khách sạn, homestay, biệt thự du lịch trên địa bàn ước đạt 30.742 lượt, tăng 255,79%.


Trên lĩnh vực sản xuất nông-ngư nghiệp, toàn phường Cẩm An hiện có 48 chiếc tàu thuyền với tổng công suất 3.516 CV. Thời tiết tương đối thuận lợi nên các tàu hành nghề lưới quét, lưới rê 3 lớp, lưới trích gần bờ đánh bắt hiệu quả, đạt thu nhập cao. Tổng sản lượng khai thác 6 tháng đầu năm ước đạt 850 tấn hải sản các loại.

Bãi tắm An Bàng thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế

Cũng trong 6 tháng qua, phường Cẩm An tiếp tục phối hợp với các ngành của thành phố giải quyết vướng mắc về công tác bồi thường thiệt hại, giải phóng mặt bằng tại các dự án trên địa bàn; làm tốt công tác kiểm tra, xác nhận về nguồn gốc đất ở, hiện trạng nhà ở cho người dân. Công tác quản lí đất đai, xây dựng được tập trung chỉ đạo gắn với tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm đất đai và xây dựng sai quy định.


Đối với hoạt động của HĐND phường Cẩm An, trong 6 tháng qua đã tổ chức 02 đợt giám sát chuyên đề và tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4. Thường trực HĐND phường Cẩm An đã thực hiện 02 lượt tiếp công dân tại trụ sở đồng thời tham gia cùng với UBND phường trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe kiến nghị của người dân để giải quyết hoặc chuyển có quan có thầm quyền giải quyết.

PHAN SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *