Hội An ghi nhận 97 ca mắc Covid-19

Chiều 30/12, UBND TP.Hội An tổ chức họp bàn triển khai các phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19.

TP.Hội An đề nghị các ngành, địa phương quyết liệt khống  chế dịch, tuyên truyền vận động người dân không được chủ quan-ảnh: Minh Vũ

Theo Bs Nguyễn Thị Ngọc Anh-Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Hội An, từ ngày 27 đến chiều 30/12, trên địa bàn thành phố đã phát hiện 97 trường hợp mắc Covid-19 ở 9/13 xã, phường. Trong đó phường Minh An có ca mắc nhiều nhất với 66 ca. 

Trung tâm Y tế thành phố đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại phường Minh An với 1.000 người để phát hiện và đưa F0 đi điều trị. 

Bs Nguyễn Thị Ngọc Anh nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xét nghiệm để tách F0. Tôi đề nghị các khu vực phong tỏa cần phải thực hiện chặt chẽ, không để người dân giao lưu, tiếp xúc với nhau nếu không nguy cơ lây lan dịch bệnh sẽ rất lớn”.

Tại phường Minh An, ông Nguyễn Trần Vũ-Chủ tịch UBND phường cho biết địa phương đã lập 04 chốt chặn cứng và 01 chốt chặn mềm. Bên cạnh đó, phường Minh An cũng đã chú trọng đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Sơn –Chủ tịch UBND thành phố đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân nhân nâng cao ý thức phòng chống dịch, tránh tâm lý chủ quan, thực hiện 5K, hạn chế tụ tập đông người. Chú ý công tác phòng chống dịch tại các chợ. 

“Nếu để Hội An lên vùng đỏ thì các hoạt động kinh doanh sẽ phải dừng hết do vậy chúng ta phải cố gắng, thực hiện quyết liệt các biện pháp khống chế dịch. Các địa phương kiện toàn lại tổ tuyên truyền phòng chống Covid cộng đồng. Vận động người dân tích cực khai báo y tế khi có triệu chứng hay có yếu tố dịch tễ. Tiếp tục khảo sát để chuẩn bị thêm các khu thu dung điều trị F0 thể nhẹ”, ông Nguyễn Văn Sơn-Chủ tịch UBND TP.Hội An đề nghị. 

PHAN SƠN 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *