Hội An bảo đảm quản lý người về từ vùng dịch và quản lý bãi tắm công cộng

Sáng ngày 9/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để nghe báo cáo công tác quản lý người từ vùng dịch về Quảng Nam và các biện pháp quản lý bãi tắm công cộng.

Bãi tắm An Bàng được tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19

Tại điểm cầu Hội An, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Lanh chủ trì đã báo cáo tình hình trên địa bàn thành phố. Bên cạnh lực lượng giám sát cộng đồng, y tế cơ sở, UBND và BCĐ phòng chống dịch Covid-19 cấp thành phố đã chỉ đạo lực lượng công an từ thành phố đến các xã phường tham gia tích cực công tác nắm thông tin, sàng lọc các trường hợp về từ các địa phương khác.

Tính đến 7 giờ ngày 9.6, trên địa bàn thành phố có 282 người về từ vùng dịch (chỉ tính số người về địa phương chưa qua 21 ngày). Trong đó về từ TP.Hồ Chí Minh có 159 người, từ Hà Nội: 56 người, từ Đà Nẵng: 67 người. Hiện nay, thành phố đang tổ chức cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú 170 trường hợp, còn lại 112 người được chỉ định tự theo dõi tại nhà, nơi lưu trú.

Về công tác quản lý 5 bãi tắm thuộc 2 bãi biển An Bàng và Cửa Đại, từ ngày 2.6 UBND và BCĐ phòng chống dịch thành phố đã triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo an toàn về sức khỏe, thực hiện các quy định về phòng chống dịch như: đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển, giãn cách tiếp xúc, hạn chế tụ tập đông người, không buôn bán hàng rong, quà vặt…

ĐỖ HUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *