Từ tháng 7, thực hiện hỗ trợ 13 di tích tư nhân mở cửa đón khách tham quan phố cổ Hội An

Từ đầu tháng 7 tới, tỉnh Quảng Nam sẽ triển khai hỗ trợ cho 13 di tích tư nhân có tên trong ô vé tham quan phố cổ Hội An để bù một phần các chi phí nhằm duy trì mở cửa các di tích đón khách tham quan. Đây là một phần nội dung của Nghị quyết số 18 đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua nhằm hỗ trợ các tổ chức, cá nhân có liên quan phục hồi, phát triển du lịch do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Hội quán Phúc Kiến là di tích thuộc sở hữu tập thể

Theo đó, thống nhất hỗ trợ cho 13 di tích tư nhân có tên trong ô vé tham quan phố cổ Hội An với mức 5 triệu đồng/tháng/di tích. Thời gian thực hiện từ ngày 1.7 đến ngày 31.12.2021, tổng mức hỗ trợ 390 triệu đồng. Số tiền này được hỗ trợ nhằm bù một phần các khoản chi phí quản lý, điện, nước, thuê người phục vụ,… nhằm duy trì mở cửa các di tích đón khách tham quan trong khu vực phố cổ. 

Được biết, trong ô vé tham quan phố cổ Hội An hiện có 19 di tích. Trong đó có 13 di tích tư nhân với 5 di tích thuộc quyền sở hữu cá nhân là: các nhà cổ Phùng Hưng, Quản Thắng, Đức An, Tấn Ký và điểm trình diễn nghề xí mà 45/17 Trần Hưng Đạo; số còn lại là các di tích thuộc sở hữu tập thể là: nhà thờ tộc Trần, tộc Nguyễn Tường; các hội quán Quảng Triệu, Phúc Kiến, Hải Nam, Triều Châu, đình Cẩm Phô, Tụy Tiên đường Minh Hương.

ĐỖ HUẤN

         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *