Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Tân An lần thứ IV

Sáng 09/7, Hội Chữ thập đỏ phường Tân An tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2021-2026).

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ phường Tân An tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực -ảnh: Phan Sơn

Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ phường Tân có 4 chi hội trực thuộc với tổng số hội viên là 115. Trong đó có 52 tình nguyện viên và 24 thành viên thuộc đội thanh niên xung kích.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ phường Tân An đã thu hút được sự tham gia của nhiều tổ chức, các nhà hảo tâm và nhân dân. Các hoạt động hội đã hỗ trợ thiết thực cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng dễ bị tổn thương tại cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Tổng giá trị hoạt động công tác xã hội trong nhiệm kỳ qua đạt hơn 1 tỉ đồng với hơn 3.566 lượt người hưởng lợi. Trong đó nổi bật là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, hoạt động “Tháng Nhân đạo”, dự án “Ngân hàng bò”…

Các cấp hội cũng phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về thiên tai, thảm họa, hướng dẫn kỹ năng phòng tránh và ứng phó. Các đội tình nguyện viên, thanh niên xung kích chữ thập đỏ sẵn sàng tham gia phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác phòng ngừa, ứng phó khi thiên tai xảy ra.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ phường Tân An đã thực hiện hàng chục đợt tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19, vận động phát miễn phí 20 bình dung dịch nước sát khuẩn, 10.000 khẩu trang và hơn 3.000 tờ rơi hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch. Ngân hàng máu sống được duy trì với hơn 25 thành viên. Toàn phường đã vận động hiến được 394 đơn vị máu để cứu chữa người bệnh.  

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Tân An lần thứ IV đã bầu BCH nhiệm kỳ mới và bầu ông Trần Cưu tiếp tục giữ chức Chủ tịch hội.

PHAN SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *