BHXH Hội An: Đánh giá công tác phát triển BHXH, BHYT và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Sáng 9.6, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hội An đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phát triển BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình; đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Bà Trương Thị Minh Tâm – Giám đốc BHXH Hội An đánh giá và triển khai công tác BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ảnh: Mỹ Lệ

Theo đánh giá, hiện nay trên địa bàn thành phố có 1.011 người tham gia BHXH tự nguyện và gần 35.300 người tham gia BHYT hộ gia đình. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng liên tiếp của các đợt dịch Covid-19 nên số người tham gia BHYT giảm gần 6.000 người và BHXH bắt buộc giảm hơn 10.000 người.

Do đó, để hoàn thành mục tiêu trong năm 2021 thành phố Hội An có 92.637 người tham gia BHYT, 15.447 người tham gia BHXH bắt buộc, 1.452 người tham gia BHXH tự nguyện và 14.146 người tham gia BH thất nghiệp; UBND thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, đồng thời xác định mục tiêu phát triển người dân tham gia BHXH, BHYT cho UBND 13 xã, phường trên cơ sở tổng dân số hiện có của từng địa phương.

BHXH Hội An tiếp tục hỗ trợ các đại lý thu cài đặt ứng dụng BHXH số-VssID. Ảnh: Mỹ Lệ

 Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH Hội An đã đề xuất nhiều giải pháp để phối hợp với UBND các xã phường và đại lý thu hoàn thành mục tiêu do UBND thành phố giao, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 28 ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Dịp này, BHXH Hội An còn hướng dẫn các đại lý thu xã, phường và Bưu điện Hội An các bước thủ tục cài đặt BHXH số – VssID cho những người tham gia BHXH, BHYT có thiết bị di động thông minh để giúp họ chủ động quản lý các thông tin, trực tiếp giám sát để bảo đảm quyền lợi bản thân khi tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

Mỹ Lệ./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *