Triển khai nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp và phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn 6 tháng cuối năm 2021

Sáng 14.7, tại điểm cầu Hội An, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng chủ trì tham dự hội nghị trực tuyến do UBND tỉnh tổ chức để nghe báo cáo đánh giá tình hình sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020, triển khai nhiệm vụ trong thời gian đến.

Vụ lúa Đông xuân năm nay ở Hội An được mùa, cho năng suất cao.

          Trong 6 tháng qua, việc chuẩn bị và tổ chức sản xuất của nông dân trên địa bàn thành phố được quan tâm, tỷ lệ cơ giới hóa trong sản xuát tăng nhanh. Cơ cấu giống và lịch thời vụ được bố trí hợp lý. Sản lượng lúa vụ Đông xuân đạt 2.646 tấn, năng suất lúa bình quân đạt 70 tạ/ha, tăng 5 tạ/ha so với cùng ký năm trước. Các loại cây hoa màu phát triển tốt, cho năng suất cao. Công tác kiểm tra, phát hiện và hướng dẫn các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, dịch hại được duy trì thường xuyên. Công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm được thực hiện tốt.

Về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, năm 2020 là năm thiên tai bão lũ xảy ra khốc liệt, “bão chồng bão”, “lũ chồng lũ” với cường độ mạnh đã gây thiệt hại nặng về hoa màu, tài sản của nhân dân. Song, các cấp các ngành của thành phố đã chủ động triển khai thực hiện các phương án, phối hợp hỗ trợ tốt trong công tác ứng phó, khắc phục kịp thời, nhận thức cộng đồng và năng lực quản lý rủi ro thiên tai của các lãnh đạo và nhân dân được nâng cao… nên đã giảm thiểu rất lớn các thiệt hại do thiên tai gây ra, đặc biệt không để thiệt hại về tính mạng con người.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đề nghị các ngành, địa phương tích cực tuyên truyền về phát triển nông nghiệp, nông thôn, mô hình sinh kế cho người dân và phòng, chống thiên tai. Các địa phương cần nắm chắc danh bạ các hộ dân vùng nguy cơ sạt lở; triển khai cắm biển báo nguy cơ sạt lở; phát triển đội tình nguyện cơ sở trong phát triển kinh tế, phòng chống thiên tai; chủ động xây dựng hoạch phòng, chống thiên tai và TKCN theo phương châm “4 tại chỗ”, hạn chế thấp nhất những thiệt hại, mất mác do thiên tai bão lũ gây ra…

ĐỖ HUẤN

         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *