Khen thưởng người nộp thuế năm 2022, tập huấn chính sách thuế mới và đối thoại với các doanh nghiệp

Trong 2 ngày 17 và 18/7, Chi cục Thuế Hội An tổ chức hội nghị khen thưởng người nộp thuế năm 2022, tập huấn chính sách thuế mới và đối thoại với các doanh nghiệp nộp thuế trên địa bàn.

Tại hội nghị, Chi cục thuế Hội An đã ghi nhận, biểu dương, tôn vinh người nộp thuế chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022, đã được Bộ tài chính, UBND tỉnh, Tổng cục Thuế và Cục thuế khen thưởng. Thừa ủy quyền của Cục thuế Quảng Nam, Chi cục đã trao tặng giấy khen cho 10 đơn vị thực hiện tốt chính sách thuế năm vừa qua, góp phần tích cực vào việc đảm bảo nguồn ngân sách địa phương.

Cùng với đó, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thành phố được hướng dẫn nhiều nghiệp vụ thuế như kê khai bổ sung về kê khai thuế và xử lý sai sót, kê khai quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN; cách xử lý hóa đơn đã lập có sai sót và cách kê khai; cảnh báo những hành vi vi phạm và các quy định xử phạt vi phạm về hóa đơn, việc triển khai rà soát, chuẩn hóa dữ liệu MST cá nhân, quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng; các Nghị định và nghị quyết của Chính phủ vừa thông qua.

Dịp này, các doanh nghiệp được đối thoại, giải đáp một số nội dung vướng mắc thường gặp trong thực hiện chính sách thuế, các nghị định và Luật thuế mới được ban hành như nghiệp vụ đăng ký, kê khai, hoàn thuế; giao dịch liên kết, quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp…

LÊ HIỀN