“Cố vấn đầu tư thiên thần” từ mô hình của Queensland – Úc

Ngày 27/11 tới, tại Trung Tâm BDCT Hội An, UBND thành phố Hội An phối hợp cùng Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Tổ công tác hỗ trợ Khởi nghiệp Quảng Nam và CLB Khởi nghiệp Hội An tổ chức Hội thảo “Cố vấn đầu tư thiên thần – Người đồng hành nâng tầm khởi nghiệp”. Đây là hoạt động nhằm bước đầu định hướng kiến thức về đầu tư khởi nghiệp, đầu tư thiên thần cho các starup Hội An từ mô hình của Queensland – Úc và tình hình đầu tư khởi nghiệp tại Việt Nam.

Một buổi cà phê tọa đàm du lịch, hỗ trợ khởi nghiệp tại Hội An- Ảnh: Quốc Hải

Đến với hội thảo, khách tham dự sẽ có dịp được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về cố vấn khởi nghiệp và đầu tư thiên thần nhìn từ mô hình Queensland, Úc cũng như có cơ hội trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia Tony Wheeler – Hội đồng tư vấn/ Cố vấn phát triển khởi nghiệp/ Nhà đầu tư/Chuyên gia về đổi mới sáng tạo. Ông Tony đã có hơn 25 năm kinh nghiệm quản lý, tư vấn, cố vấn cho các dự án khởi nghiệp công nghệ và là một một chuyên gia về đổi mới doanh nghiệp trong môi trường phức tạp.

Tại Hội thảo, chủ các dự án khởi nghiệp tại Hội An cũng được thuyết trình dự án của mình, sau đó, chuyên gia, khách mời, cố vấn, nhà đầu tư và các doanh nghiệp cùng nhau thảo luận tìm các giải pháp cố vấn đầu tư thiên thần.

Được biết, “Nhà đầu tư thiên thần” hay “nhà đầu tư mạo hiểm” đang ngày càng trở thành thuật ngữ phổ biến trong giới khởi nghiệp, dùng để chỉ những cá nhân, tổ chức giàu có, có khả năng cấp vốn cho một doanh nghiệp thành lập, và thông thường để đổi lại, họ sẽ có quyền sở hữu một phần công ty. Hầu hết những người khởi nghiệp kinh doanh đều cho rằng nhà đầu tư thiên thần chính là lời giải tối ưu cho những khó khăn mình đang gặp phải, nhất là trong bài toán tài chính./.

Quốc Hải