Tổng kết công tác DS-KHHGĐ

Chiều 23/11, Trung Tâm DS-KHHGĐ, Hội KHHGĐ thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018.

Năm nay, thành phố vẫn duy trì ổn định mức sinh thấp, cơ bản khống chế được tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh, đảm bảo tỷ lệ sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại ở mức ổn định. Công tác truyền thông giữa các ngành, đoàn thể được đẩy mạnh, bước đầu triển khai đạt kết quả biện pháp sàng lọc sơ sinh.

Hiện số giới tính khi sinh của TP. Hội An là 91 bé trai/100 bé gái, tuy chưa đạt mức lý tưởng nhưng cơ bản đã khống chế được mức tăng so với năm ngoái; năm 2018 đã thực hiện sàng lọc sơ sinh cho 258 trẻ, không có trường hợp nào nguy cơ mắc bệnh. Cũng trong năm nay, Hội KHHGĐ thành phố đã kết nạp thêm 123 Hội viên mới, nâng tổng số Hội liên lên 1.476 người; Hội đã tổ chức 98 buổi tuyên truyền, tư vấn, thu hút 5.655 người dự nghe,…

2 tập thể và 2 cá nhân được TW Hội KHHGĐ tặng Bằng khen- Ảnh: Quốc Hải

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng- Ảnh: Quốc Hải

Tại Hội nghị, đã có 21 cá nhân được trao Huy chương “Vì sự nghiệp Dân số”; 2 tập thể, 2 cá nhân được tặng Bằng khen của Trung Ương Hội KHHGĐ Việt Nam cùng nhiều tập thể và cá nhân khác được tuyên dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác DS-KHHGĐ./.

Quốc Hải