Hội An tổ chức tôn vinh người hiến máu tiêu biểu

Sáng 5/7, TP.Hội An tổ chức lễ tôn vinh 67 người hiến máu tiêu biểu trên địa bàn thành phố. Đây cũng là lần thứ 3 kể từ năm 2010, TP.Hội An tổ chức hoạt động này.

TP.Hội An tôn vinh, biểu dương 67 người hiến máu tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện

Theo đánh giá của BCĐ vận động hiến máu tình nguyện TP.Hội An, trong giai đoạn 2014-2022, hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố được tổ chức với quy mô ngày càng lớn, số lượng người đăng ký hiến máu tình nguyện cũng tăng và mở rộng đối tượng, lượng máu hiến được năm sau cao hơn năm trước.


Qua 16 đợt hiến máu tình nguyện, thành phố đã tiếp nhận hơn 6.000 đơn vị máu, đồng thời vận động hiến 561 đơn vị máu để cấp cứu người bệnh. Toàn thành phố hiện có 21 CLB hiến máu, trong đó có 4 CLB mới được phát triển trong 8 năm qua.

Thành phố cũng đã xét chọn 57 tình nguyện viên tiêu biểu dự lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu cấp tỉnh. Trong đó có 1 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 56 cá nhân được BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng giấy chứng nhận hiến máu nhiều lần.


Bên cạnh đó, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương luôn đạt và vượt chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện qua các năm như Liên đoàn lao động, phường Tân An, Cẩm Châu, Minh An, Sơn Phong, xã Cẩm Thanh.

PHAN SƠN

Trả lời