Hội An lọt vào danh sách những thành phố tuyệt vời trên thế giới để kết hợp công việc và nghỉ ngơi

Vừa qua, Trang web Holidu của Anh chuyên về du lịch quốc tế đã đưa ra danh sách những thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới để kết hợp công việc và nghỉ ngơi. Trong danh sách 147 thành phố được Holidu nhắc đến, Việt Nam có 3 đại diện: Hà Nội xếp thứ 18, TP HCM xếp thứ 21 và Hội An xếp thứ 32.

Hội An là 1 trong 3 thành phố tuyệt vời của Việt Nam để kết hợp công việc và nghỉ ngơi.

Danh sách của Holidu được tính dựa trên những chi phí thuê một căn hộ nhỏ (một phòng ngủ), chi phí ăn uống, đi lại, số giờ có ánh nắng, tốc độ Wifi… 3 đại diện của Việt Nam đều là những thành phố nổi tiếng ở Việt Nam, không chỉ có nền kinh tế phát triển mà còn có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, ẩm thực đa dạng, đặc sắc. So với nhiều thành phố khác trên thế giới thì tốc độ Wifi ở 3 thành phố của Việt Nam không phải là xuất sắc, nhưng chi phí cho việc ăn uống lại thấp hơn hẳn.

Cụ thể, chi phí trung bình cho một bữa ăn ở cửa hàng thuộc mức vừa phải tại Hà Nội là 1,25 bảng Anh (khoảng 40.000 đồng), tại TP HCM là 1,57 bảng (khoảng 50.000 đồng), tại Hội An là 1,33 bảng (khoảng 42.000 đồng).

Như vậy sau giải thưởng “Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á” năm 2021 do tổ chức World Travel Awards tôn vinh, Hội An tiếp tục được trang Web du lịch quốc tế Holidu của Anh đưa vào danh sách những thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới để kết hợp công việc và nghỉ ngơi, đã chứng minh cho uy tín và thương hiệu du lịch của Hội An tiếp tục được vang xa.

ĐỖ HUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *