Hội An diễu hành chào mừng gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu

Sáng ngày 1/11, Thành phố Hội An tổ chức đoàn diễu hành chào mừng Hội An gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu của Tổ chức Giáo dục – Khoa học và Văn hoá Liên Hợp quốc (UNESCO) trên lĩnh vực Thủ công và Nghệ thuật dân gian.

Đoàn diễu hành có sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sĩ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Các tầng lớp nhân dân tập kết tại sân Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố chuẩn bị diễu hành

Gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO là điều kiện thuận lợi cho Hội An trong việc định vị thương hiệu, quảng bá hình ảnh trên tất cả các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, kinh tế, du lịch,…; góp phần thu hút đầu tư, là điểm đến của các chương trình phát triển giáo dục, các sự kiện văn hóa, giao lưu nghệ thuật nhằm hướng đến sự phát triển bền vững. Đây sẽ là cầu nối để Hội An mở rộng mối quan hệ với thế giới, gia tăng các cơ hội hợp tác quốc tế, tiếp cận và tiếp thu kinh nghiệm, những giá trị tốt đẹp từ các nền văn hóa, chuyên gia quốc tế, UNESCO và các thành phố, quốc gia khác, để linh hoạt vận dụng vào mô hình phát triển riêng biệt của mình.

 Đoàn diễu hành đi qua các tuyến đường trong khu phố cổ và khu vực đông dân cư

Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND thành phố chia sẻ, Hội An – Thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO không chỉ là danh hiệu mà còn là mục tiêu phấn đấu, thực hành các cam kết và mang lại những chuỗi giá trị, lợi ích cho cộng đồng. Trong thời gian đến, thành phố Hội An sẽ xây dựng kế hoạch hành động cụ thể để thực hiện có hiệu quả các nội dung sáng kiến đề xuất trong hồ sơ. Đồng thời kết nối với các thành viên của mạng lưới để cùng nhau xây dựng, phát triển trên các lĩnh vực văn hóa sáng tạo.

Trong niềm vui mừng và tự hào này, thành phố Hội An cũng kêu gọi mỗi người dân và doanh nghiệp tiếp tục lao động sáng tạo, chung sức đồng lòng xây dựng và phát triển Hội An – thành phố sáng tạo toàn cầu, phát triển bền vững.

MỸ LỆ