Hội An chính thức gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu

Chiều nay 31/10/2023, Ban thư ký của Tổ chức Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO đã xác nhận: Hội An trở thành đại diện tiếp theo của Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO trên lĩnh vực Thủ công và Nghệ thuật dân gian. Đây là một vinh dự lớn và là niềm tự hào của người dân Hội An nói riêng, cũng như tỉnh QuảngNam và đất nước chúng ta nói chung.

Hội An – Thành phố sáng tạo toàn cầu không chỉ là danh hiệu mà còn là mục tiêu phấn đấu, thực hành các cam kết và mang lại các giá trị, lợi ích cho cộng đồng. Gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO là cơ hội, là điều kiện thuận lợi cho Hội An trong việc định vị thương hiệu, quảng bá hình ảnh trên tất cả các lĩnh vực đời sống, nâng tầm điểm đến Hội An trên bản đồ du lịch thế giới.

Sáng mai ngày 1 tháng 11, Thành phố Hội sẽ tổ chức đoàn diễu hành chào mừng Hội An gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo của Tổ chức Giáo dục – Khoa học và Văn hoá Liên Hợp quốc – UNESCO.

Đoàn diễu hành có sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sĩ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân trên địa bàn thành phố.

MỸ LỆ