Cẩm Châu triển khai phương án ứng phó bão Conson

Ngay trong cuộc họp tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT, TKCN) năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 được tổ chức vào chiều ngày 10.9, UBND phường Cẩm Châu đã khẩn trương khiển khai phương án ứng phó với cơn bão số 5 – bão Conson đến các khối phố trên địa bàn phường.

Quang cảnh hội nghị

Hiện nay, trước ảnh hưởng của cơn bão số 5 – bão Conson được dự báo đổ bộ vào vùng ven biển (từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi), UBND phường đã chỉ đạo các khối phố vận động nhân dân khẩn trương thu hoạch lúa hè thu theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, thu hoạch ngay các loại nông sản, thủy sản; khẩn trương chèn chống nhà cửa, đảm bảo an toàn cơ sơ vật chất và tính mạng con người trước ảnh hưởng của bão Conson.

Cẩm Châu vận động nông dân gấp rút thu hoạch lúa hè thu trước ảnh hưởng bão Conson.

Đặc biệt, để chủ động ứng phó với những diễn biến phát sinh trong công tác phòng chống thiên tai, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động, UBND phường đã thành lập Ban chỉ huy PCTT, TKCN và triển khai phương án PCTT, TKCN tại địa phương theo phương châm “4 tại chỗ”.

Đánh giá công tác PCTT và TKCN năm qua, phường Cẩm Châu cho biết, thiên tai, bão lũ xảy ra khốc liệt đã gây thiệt hại không nhỏ về hoa màu, tài sản của nhân dân trên địa bàn phường. Song, từ đầu năm, Ban Chỉ huy PCTT, TKCN phường Cẩm Châu đã phối hợp với các ngành chức năng thành phố triển khai phương án phòng chống thiên tai, nâng cao nhận thức trong nhân dân về rủi ro của thiên tai; cập nhập kịp thời thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng giúp để người dân chủ động phòng tránh và ứng phó kịp thời. Nhờ đó, đã giảm thiệt hại do thiên tai gây ra, đặc biệt là không có thiệt hại về người.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích tốt trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạntrên địa bàn phường năm 2020.

Mỹ Lệ – Tố Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *