Ấm lòng từ “Phiên chợ 0 đồng” ở Cẩm Hà

Sáng ngày 10.9,  xã Cẩm Hà đã tổ chức phiên chợ 0 đồng nhằm góp phần hỗ trợ Nhân dân trên địa bàn vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Bà con đi chợ đều thực các biện pháp phòng dịch.

Từ 7h sáng, đại diện của 200 hộ gia đình khó khăn ở Cẩm Hà đã có mặt tại UBND xã, nơi diễn ra “Phiên chợ 0 đồng”. Mỗi người đến phiên chợ đều mang theo giỏ xách, rửa tay sát khuẩn và thực hiện đảm bảo khoảng cách để phòng tránh dịch bệnh.

Ngay sau khi BTC khai mạc phiên chợ, chị Đỗ Thị Ái Lành ở thôn Trà Quế đã dùng phiếu mua phở khô, trứng, thịt, dầu ăn và một bao gạo với tổng trị giá 350 nghìn đồng. “Tôi không đi làm lâu nay nên khi nhận được phiếu đi chợ này tôi rất vui mừng. Cuộc sống khó khăn nên hỗ trợ như thế này thì cả nhà ăn cũng được thời gian” – Chị Đỗ Thị Ái Lành, nói.

Lễ khai mạc “Phiên chợ 0 đồng” xã Cẩm Hà

Nhà có 3 mẹ con, lâu nay lại không có việc làm, cô Nguyễn Thị Huệ ở thôn Đồng Nà đã rơm rớm nước mắt khi nhận được phần hỗ trợ từ phiên chợ 0 đồng này. “Cô mua rau, thịt, trứng, … đủ thứ. Quá vui vì cái dịch ni nhiều người khổ quá. Cô cảm ơn nhiều !” – Cô Nguyễn Thị Huệ, chia sẻ.

“Phiên chợ 0 đồng” của xã Cẩm Hà lần này có tổng cộng 10 mặt hàng thiết yếu với tổng trị giá 72 triệu đồng do 3 nhà tài trợ đóng góp. Là nhà tài trợ, bà Đinh Thị Thu ở khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, nói:“Cẩm Hà là xã vùng ven của Hội An, đã số người dân còn khó khăn. Là một người con phố Hội, qua sự kết nối của lãnh đạo xã Cẩm Hà, chúng tôi muốn chia sẻ một phần nào khó khăn của bà con trong mùa dịch này. Mong bà con sớm vượt qua, dần ổn định cuộc sống”

Mỗi phiếu đi chợ bình quân 350 nghìn đồng

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, Đảng bộ, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể ở Cẩm Hà đã chung tay phòng chống dịch bệnh, tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh và huy động sức mạnh của cộng đồng cùng chia sẻ khó khăn cho bà con Nhân dân bằng những việc làm thiết thực. Cùng với 200 suất quà từ “Phiên chợ 0 đồng này”, thời gian qua, đã có hơn 900 hộ gia đình trên địa bàn được chia sẻ khó khăn bằng những phần quà của các tổ chức, đoàn thể của thành phố, các cơ quan, doanh nghiệp và các mạnh thường quân.

Bà Đinh Thị Thu – Nhà tài trợ, trao quà cho bà con

Ông Hồ Quý Vĩnh – Chủ tịch UBMT xã Cẩm Hà, cho biết: “Thời gian qua, địa phương đã tập trung chăm lo đời sống Nhân dân. Hôm nay địa phương tổ chức phiên chợ 0 đồng để hỗ trợ bà con khó khăn. Trong thời gian đến, chúng tôi sẽ tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, tiếp tục vận động các nguồn lực để hỗ trợ, đảm bảo đời sống cho bà con, không để ai thiếu đói trong thời gian này”.

Rõ ràng, những phần lương thực, thực phẩm mà bà con Cẩm Hà được mua từ “Phiên chợ 0 đồng” này sẽ góp phần khơi lên ngọn lửa ấm cúng trong mỗi gia đình. Từ niềm vui trong mỗi bữa ăn, hẳn chúng ta sẽ thực sự ấm lòng khi biết rằng, xung quanh đây đời sống còn nhiều khốn khó, nhưng cộng đồng luôn là chỗ dựa, nơi sớt chia tình cảm yêu thương./.

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *