Hội An gấp rút ứng phó với bão số 5

Chiều 10.9, UBND thành phố tổ chức cuộc họp với ban, ngành và địa phương để triển khai các phương án ứng phó với cơn bão số 5.

Thành phố Hội An đề nghị các ban, ngành, địa phương sẵn sàn các phương án ứng phó với bão số 5 -ảnh: Minh Anh

Tính đến hôm qua, 335 phương tiện đánh bắt hải sản xa bờ với 1057 lao động của thành phố đã vào bờ an toàn. Từ 16h chiều hôm qua, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã nghiêm cấm các phương tiện ra biển . Hôm nay, đơn vị phối hợp với các địa phương hướng dẫn, bỗ trí, sắp xếp tàu thuyền tránh trú đảm bảo an toàn.

Để chủ động ứng phó với bão số 5  và mưa lớn do  hoàn lưu bão gây ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại, UBND thành phố đề nghị các địa phương thường xuyên theo dõi tình hình, cập nhật thông tin để xây dựng các phương án cho phù hợp, đồng thời, rà soát, sẵn sàng phương án sơ tán dân cư khỏi các khu vực nguy hiểm.

 Kiên quyết không để người dân ở lại trên tàu thuyền, lồng bè khi bão đổ bộ nếu Hội An nằm trong vùng tâm bão. Trường hợp không chấp hành thì áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành. Nếu để xảy ra tình trạng này, Chủ tịch UBND xã, phường chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Từng địa phương thành lập đội xung kích, đội tình nguyện giúp người dân chằng chống nhà cửa, vận động, người dân di dời khi có lệnh. Nếu công dân không chấp hành thì tổ chức cưỡng chế di dời. Cạnh đó, cần chú ý các công việc như cắt tỉa cây xanh, khơi thông cống thoát nước; kiểm tra, chằng chống các di tích… Từ chiều nay 11/9, học sinh toàn thành phố được nghỉ học.

“Đề nghị các ban ngành, địa phương chủ động nắm tình hình bão để kịp thời thông tin cho người dân đồng thời rà soát lại các kế hoạch, chuẩn bị lực lượng, phương tiện ứng phó với bão. Trong điều kiện phong chống dịch bệnh Covid-19, trong phương án di dời, sơn tán dân phải đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch, nhất là thực hiện 5K”, ông Nguyễn Văn Sơn –Chủ tịch UBND thành phố đề nghị.

PHAN SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *