Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015)

Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố vừa tổ chức long trọng Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/ 2015). Đến dự lễ, thay mặt lãnh đạo BTV Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, ông Trần Ánh – PBT thường trực Thành ủy đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng ngày hội truyền thống của UBMT TQVN và khối đại đoàn kết toàn dân.

Ông Đinh Văn Hớn tặng hoa chúc mừng UBMT TQVN thành phố- Ảnh: Đỗ Huấn

Đọc diễn văn truyền thống tại buổi lễ, ông Lê Chơi – Chủ tịch UBMT TQVN thành phố đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận DTTNVN (nay là MTTQVN) qua 85 năm xây dựng và phát triển cùng những thành tựu trong sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc qua các thời kỳ; nêu bậtnhững kết quả đạt được của công tác Mặt trận thành phố, của khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, triển khai thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước những năm qua.

Tại buổi lễ, ông Đinh Văn Hớn – nguyên Chủ tịch UBMT thành phố và ông Đặng Xuân Cảnh – Chủ tịch UBMT phường Minh An đại diện cho các vị lãnh đạo Mặt trận qua các thời kỳ và lãnh đạo Mặt trận các xã phường đã phát biểu những cảm nghĩ chân thành, sâu sắc.

Trao tặng kỷ niệm chương cho các thành viên có nhiều đóng góp vào sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân- Ảnh: Đỗ Huấn

Thay mặt lãnh đạo thành phố phát biểu ý kiến, ông Trần Ánh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã nêu cao truyền thống 85 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển của MTTQVN, đánh giá cao những nỗ lực cống hiến của MTTQVN thành phố, đặc biệt thông qua những cuộc vận động lớn do UBMT TQVN phát động đã huy động hiệu quả nguồn lực trong nhân dân, phát huy sức mạnh đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân đóng góp xây dựng Hội An ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, UBMT TQVN thành phố cũng đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết” cho 46 cán bộ, thành viên có nhiều đóng góp xuất sắc cho công tác Mặt trận và sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân.

Đỗ Huấn