Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2022

Sáng ngày 28/3, Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022, biểu dương, khen thưởng những tập thể điển hình, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực; đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2023.

UBND tỉnh Quảng Nam trao cờ thi đua xuất sắc cho 4 tập thể

Năm qua, phong trào thi đua của thành phố và các xã, phường được phát động thường xuyên. Các phong trào được đẩy mạnh, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới tạo hiệu quả tích cực. Thành phố đã hoàn thành và hoàn thành vượt 15/20 chỉ tiêu chủ yếu theo kế hoạch. Các chỉ tiêu kinh tế – xã hội đều đạt khả quan, tăng trưởng hầu hết trên các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 7.867 tỷ đồng, tăng 24,3% so với cùng kỳ, vượt 16,4% so với kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người đạt 46,2 triệu đồng, tăng 10 triệu đồng so với năm 2021.

Đáng chú ý là hoạt động du lịch đã dần phục hồi với nhiều khởi sắc. Hội An liên tục được nhiều tạp chí du lịch trên thế giới bình chọn với nhiều danh hiệu như: là 1 trong 25 thành phố tốt nhất thế giới năm 2022; điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á… Điều này đánh dấu sự trở lại đầy mạnh mẽ của thương hiệu du lịch Hội An.

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 8 tập thể Lao động xuất sắc

Trên lĩnh vực công nghiệp, TTCN và xây dựng, trong điều kiện khó khăn chung nhưng các doanh nghiệp vẫn duy trìhoạt động. Sản xuất nông – ngư nghiệp tiếp tục duy trì, ổn định. Sản lượng khai thác hải sản và nuôi trồng thủy sản đều tăng so với cùng kỳ. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện ở các xã gắn với việc thực hiện các nội dung đề án phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; Quốc phòng, an ninh được giữ vững, hoàn thành tốt nhiệm vụ  được giao. Vai trò của Mặt trận và các đoàn thể chính trị – xã hội ngày càng được phát huy. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe các báo cáo điển hình của phường Cẩm Phô – đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cụm xã phường; của ông Lê Ngọc Thuận – Chủ tịch Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố về lĩnh vực du lịch – dịch vụ; báo cáo của ông Lê Công Thắng ở thôn Thanh Nhứt, xã Cẩm Thanh điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; báo cáo điển hình về kết quả xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ của Công an phường Thanh Hà.

Cũng tại hội nghị, Hội đồng TĐKT thành phố đã tổ chức tuyên dương, trao thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua trên địa bàn thành phố năm 2022. Trong đó có 4 tập thể xuất sắc được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh là: Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Thanh tra thành phố và Trung tâm VH-TT&TT-TH Hội An. UBND thành phố cũng đã tặng thưởng công trình trị giá 200 triệu đồng và tiền thưởng 20 triệu đồng cho phường Cẩm Phô và xã Cẩm Thanh – 2 đơn vị dẫn đầu thi đua khối xã phường, tặng thưởng công trình trị giá 150 triệu đồng và 15 triệu đồng tiền thưởng cho phường Cẩm Châu – đơn vị xếp thứ nhì phong trào thi đua khối phường.

3 đơn vị Cẩm Phô, Cẩm Thanh, Cẩm Châu được tặng công trình và tiền thưởng vì có thành tích dẫn đầu phong trào thi đua khối xã phường năm 2022

Dịp này, thành phố cũng chính thức phát động phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố năm 2023. Với 4 đợt thi đua trong năm, thành phố sẽ tập trung “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, quyết tâm và và đẩy mạnh các phong trào thi đua bằng những việc làm và hành động thiết thực, cụ thể, vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế – xã hội năm 2023.

ĐỖ HUẤN