Hội An tiếp đón đoàn đại biểu cấp cao Hội LHPN Lào

Trong 2 ngày 5 và 6.7, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố Hội An đã tiếp đón Đoàn đại biểu cấp cao Hội LHPN nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Inlavanh Keobounphanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Hội LHPN Lào làm trưởng đoàn đến thăm thành phố Hội An nhân chuyến thăm hữu nghị Việt Nam tại tỉnh Quảng Nam.

Đoàn đại biểu cấp cao Hội LHPN Lào tham quan, thực nghiệm tại làng rau Trà Quế (Cẩm Hà)- Ảnh: Minh Anh
Đoàn đại biểu cấp cao Hội LHPN Lào giao lưu với nông dân Trà Quế- Ảnh: Minh Anh

Cùng tham dự các hoạt động tại Hội An với đoàn đại biểu Hội LHPN Lào có Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và thành phố Hội An.
Nhân chuyến thăm, đoàn đã tham quan và thực nghiệm các hoạt động sản xuất tại làng rau Trà Quế – xã Cẩm Hà; tham quan, trao đổi kinh nghiệm về mô hình chuỗi sản xuất và kinh doanh lụa tơ tằm xứ Quảng tại cơ sở “Làng lụa Hội An”.

Các cấp Hội phụ nữ tặng bếp đun cải tiến tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở Cửa Đại

Dịp này, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh và thành phố Hội An tổ chức trao tặng 200 bếp đun cải tiến tiết kiệm năng lượng và 270 bình lọc nước cho các hội viên phụ nữ, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Cẩm An và Cửa Đại. Đồng thời, các bên còn phối hợp tuyên truyền những hoạt động về bảo vệ môi trường đến hội viên phụ nữ và người dân.
Bà Đồng Thị Yến – Người dân phường Cửa Đại sau khi được nhận và sử dụng bếp đun cải tiến tiết kiệm năng lượng chia sẻ: “Các vật dụng được tặng trong dịp này đều là thiết bị cần thiết trong gia đình, giúp tôi và các hội viên phụ nữ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt. Tôi cảm ơn món quà thiết thực này của các cấp Hội phụ nữ.”

Các cấp Hội phụ nữ tặng bình lọc nước cho hội viên phụ nữ, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở Cẩm An

Được biết, chương trình truyền thông dự án bếp đun cải tiến tiết kiệm năng lượng cùng dự án bình lọc nước vì cộng đồng và chống biến đổi khí hậu thuộc thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO triển khai thực hiện từ tháng 01.2022 đến tháng 12.2023 tại các tỉnh, thành trong cả nước. Qua đó, hỗ trợ phụ nữ tiếp cận với các chương trình cải thiện điều kiện sống gắn với xây dựng các mô hình sinh kế.
Bà Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam cho biết, chuyến thăm lần này của đoàn công tác có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện để hai nước tham quan, trao đổi các mô hình hoạt động của các cấp phụ nữ trên địa bàn tỉnh, trong đó có thành phố Hội An. Đặc biệt, chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Lào chọn năm 2022 là “Năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam”; kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5.9.1962 – 5.9.2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18.7.1977 – 18.7.2022).

MỸ LỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *