Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.Hội An lần thứ XII thành công tốt đẹp

Sáng ngày 30/5, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.Hội An lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với sự tham dự của 199 đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cho biết, công tác thông tin tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước được Mặt trận và các tổ chức thành viên đổi mới, triển khai có hiệu quả. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Công tác chăm lo người nghèo, an sinh xã hội, việc tổ chức các hoạt động “Phiên chợ 0 đồng”, “Xuân ấm áp, Tết yêu thương”… không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ về vật chất mà còn lan tỏa hành động đẹp, làm ấm lòng người dân trong những ngày khó khăn chống thiên tai, dịch bệnh Covid-19.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trần Ánh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng được nâng cao. Công tác giám sát và phản biện xã hội đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác dân tộc, tôn giáo được chú trọng. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức ngày càng được quan tâm. Những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố trong nhiệm kỳ 5 năm qua đã góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Vai trò, vị trí của MTTQ ngày càng được nâng cao trong hệ thống chính trị và xã hội, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu KTXH của thành phố. Liên tiếp trong 5 năm (2019 – 2024), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hội An được tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2023 dẫn đần thi đua Cụm đồng bằng của tỉnh.
Đến dự và phát biểu tại Đại hội, ông Võ Xuân Ca – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam và ông Trần Ánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đánh giá cao và biểu dương những thành quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 và xác định một số nhiệm vụ trọng tâm, cần tập trung thực hiện trong thời gian tới để xây dựng và phát triển Hội An theo đinh hướng thành phố sinh thái – văn hóa và du lịch, ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Thay mặt ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Võ Xuân Ca trao tặng Đại hội bức tranh chân dung của Bác Hồ và Bác Tôn
Ủy ban MTTQ VIệt Nam thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận khóa mới phát biểu nhận nhiệm vụ

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã hiệp thương cử chọn 55 đại biểu uy tín đại diện cho các tầng lớp nhân dân, các tôn giáo và bà con cộng đồng người Việt gốc Hoa… vào Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và 12 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham gia đoàn đại biểu của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố dự Đại hội Mặt trận tỉnh Quảng Nam lần thứ XI dự kiến tổ chức vào tháng 8 đến.

ĐỖ HUẤN