UBND thành phố triển khai nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2022

Ngày 3/8, UBND thành phố tổ chức phiên họp tập thể UBND thành phố để thông báo triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2022; thông qua kế hoạch và giao nhiệm vụ cho các ngành, địa phương triển khai thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của HĐND thành phố về “Chuyển đổi số gắn với xây dựng đô thị thông minh thành phố đến năm 2022, định hướng đến năm 2030”, “Bảo vệ môi trường thành phố Hội An đến đến năm 2025, định hướng đến năm 2035” và “Xây dựng xã Cẩm Hà – Xã Nông thôn mới kiểu mẫu phát triển năng động, bền vững đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp tập thể UBND thành phố

Theo đó, các ngành, địa phương chủ động rà soát, xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra về phát triển kinh tế – xã hội năm 2022; tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, dịch sốt xuất huyết và dự phòng bệnh đậu mùa khỉ. Triển khai hiệu quả giải pháp phục hồi, phát triển du lịch, có giải pháp chống thất thu vé tham quan; đẩy mạnh sản xuất nông, lâm, thuỷ sản; tăng cường các biện pháp phòng cháy chữa cháy, phòng tránh thiên tai.
UBND thành phố yêu cầu các ngành, địa phương hoàn chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các thủ tục xây dựng cơ bản, đảm bảo tiến độ giải ngân kế hoạch vốn năm 2022; triển khai quyết liệt các biện pháp thu ngân sách, chống thất thu, nợ đọng thuế đồng thời tăng cường công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch trên địa bàn.

Đồng chí Lê Chơi – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ phát biểu chỉ đạo phiên họp

Cùng với việc tăng cường quản lý Nhà nước về tài nguyên môi trường, đẩy mạnh các hoạt động văn hoá – xã hội, các ngành địa phương giải quyết dứt điểm việc hỗ trợ người lao động, người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Cùng với đó, tăng cường công tác quốc phòng an ninh; nâng cao hiệu lực chỉ đạo, điều hành về mặt Nhà nước,…
Về việc triển khai thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của HĐND thành phố, ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố, nói: “Đối với đề án bảo vệ môi trường, bổ sung việc phát huy vai trò của Mặt trận, các đoàn thể trong thực hiện các chương trình nhiệm vụ về bảo vệ môi trường và quyết liệt phân loại rác tại nguồn theo Nghị định của Chính phủ. Về đề án chuyển đổi số gắn với xây dựng đô thị thông minh, xây dựng các dự án cụ thể để triển khai, trong đó tập trung cho một số lĩnh vực trọng điểm là bảo tồn di sản văn hoá, môi trường sinh thái, lĩnh vực đất đai, du lịch và cải cách hành chính. Đối với đề án phát triển xã Cẩm Hà, chọn trà Quế làm điểm để tập trung triển khai, cùng với đó nghiên cứu có đề án phát triển cây quật cảnh bền vững và tập trung mở rộng Nghĩa trang Nhân dân”./.

QUỐC HẢI

Trả lời

Đài Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An

Giấy phép trang TTĐT: Số 09/GP-Sở TTTT do Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 25/12/2014

Số 01 A Hoàng Diệu - TP Hội An - Quảng Nam

ĐT: 0235 3861213 - Email: daittthhoian@gmail.com

Bản quyền thuộc về Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Thành phố Hội An. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)

Thiết kế bởi: Đài TT - TH TP Hội An.