Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung: Kỷ niệm 40 năm thành lập

Tại thành phố Hội An, Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung, thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa  kỷ niệm 40 năm thành lập.

Để bổ sung nguồn cán bộ kỹ thuật thủy lợi khu vực Miền Trung sau ngày giải phóng đất nước, năm 1976, Bộ Thủy lợi (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã thành lập 3 Trường Trung học chuyên nghiệp trực thuộc Bộ. Trong đó có Trường Trung học kỹ thuật Thủy lợi Trung bộ (gọi tắt là Trường Trung học Thủy lợi 2), nay là Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung, đóng tại thành phố Hội An.

Quang cảnh buổi lễ- Ảnh: Lê Hiền

40 năm nay, trường đã đào tạo hơn 12.000 sinh viên thuộc các ngành: Thủy công, Thủy nông, Thi công, Khảo sát Địa hình, Khảo sát Địa chất công trình, kế toán. Trường hiện có 80 cán bộ, viên chức, 84% giảng viên có trình độ sau Đại học. Bên cạnh việc đào tạo và xây dựng đội ngũ, nhà trường luôn chú trọng nghiên cứu khoa học, tham gia các đề tài cấp tỉnh, cấp bộ và hợp tác quốc tế, trong đó có đề tài “Nghiên cứu tổng thể về cơ chế xói lở và đề xuất giải pháp phòng chống xói lở bờ biển Cửa Đại, Hội An”. Ghi nhận công lao của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhà trường được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động các hạng nhất, nhì, ba và các Huân chương độc lập các hạng. Dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng bức trướng với 6 chữ vàng “Đoàn kết, năng động, phát triển”, UBND tỉnh tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng- Ảnh: Lê Hiền

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Dũng cho rằng, ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, 40 năm nay, trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung luôn giữ quan hệ mật thiết với chính quyền sở tại, thực hiện tốt các Chỉ thị Nghị quyết và tích cực tham gia các phong trào, nhất là hiến máu tình nguyện, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai và đóng góp ý tưởng xây dựng các công trình thủy lợi, kè sông, kè biển tại địa phương.            

Lê Hiền