Tổng kết 10 năm hoạt động lực lượng mạng lưới cộng tác viên quản lý, bảo tồn Di sản văn hóa Hội An

Sáng 18.1, Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản văn hóa Hội An đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động lực lượng mạng lưới cộng tác viên quản lý, bảo tồn Di sản văn hóa Hội An.

Giám đốc Trung tâm QLBTDSVH Hội An Phạm Phú Ngọc và Phó Giám đốc Quảng Văn Quý chủ trị hội nghị.

Hơn 10 năm qua (2011 – 2021), mạng lưới cộng tác viên quản lý, bảo tồn Di sản văn hóa Hội An được xây dựng và phát triển, gồm 27 thành viên là Khối trường, Tổ trưởng dân phố thuộc khu vực I phố cổ tại các phường: Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong và những người có tâm huyết, đang hoạt động tại thành phố có liên quan đến công tác quản lý, bảo tồn văn hóa Hội An.

Với vai trò giám sát cộng đồng, lực lượng này đã có những đóng góp tích cực trong việc giám sát tu bổ, sửa chữa, sử dụng các di tích của người dân, các công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng do nhà nước đầu tư trong khu phố cổ, đảm bảo đúng quy chế quản lý, bảo tồn Di sản văn hóa thế giới – khu phố cổ Hội An.

Tại Hội nghị, lực lượng cộng tác viên đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ; tiến hành bầu Ban điều hành mới và triển khai xây dựng Quy chế hoạt động trong giai đoạn mới. Dịp này, Trung tâm QLBTDSVH Hội An đã khen thưởng cho 9 cộng tác viên có thành tích xuất sắc trong 10 năm qua.

ĐỖ HUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *