Tôn vinh doanh nhân

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945-13/10/2017), Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thành phố vừa tổ chức cuộc gặp mặt để tôn vinh giới doanh nhân Hội An.

Mang tiết mục trình diễn thời trang đầu bếp kết hợp loại hình nhảy hiện đại với 30 “người mẫu” là nhân viên của Công ty TNHH Tổ chức sự kiện ẩm thực đến phục vụ cuộc gặp mặt doanh nhân Hội An nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam mới đây, bà Trịnh Diễm Vy bày tỏ niềm vui thực sự khi có dịp được gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ với lãnh đạo thành phố.

Là Giám đốc Công ty, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, Chi hội trưởng Chi hội đầu bếp, có thể nói, bà là một trong những nữ doanh nhân tiên phong, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác xã hội hóa các hoạt động lễ hội của Hội An.

“Đây là cơ hội vô cùng lớn để tôi nói lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo địa phương đã quan tâm đến tất cả doanh nghiệp. Đây là cơ hội lớn cũng như là động lực để có thêm niềm tin, thêm sức mạnh để đóng góp vào sự phát triển kinh tế địa phương. Doanh nhân rất mong muốn có thêm nhiều cơ hội để vì mảnh đất đáng ống này !” – BàTrịnh Diễm Vy nói.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng đại diện doanh nhân Hội An- Ảnh: Minh Anh

Để tôn vinh những đóng góp của cộng đồng doanh nhân trong quá trình sản xuất kinh doanh, xây dựng quê hương Hội An, tạo diễn đàn gặp gỡ, trao đổi và giao lưu giữa các doanh nhân với doanh nhân và doanh nhân với lãnh đạo thành phố, hằng năm, UBND thành phố đều tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt doanh nhân Hội An nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 .

Năm nay, 150 doanh nhân hoạt động nhiều lĩnh vực trên địa bàn Hội An vừa có buổi gặp gỡ, giao lưu với lãnh đạo thành phố tại Quảng Trường Sông Hoài vào chiều tối ngày 11/10. Đó là một cuộc gặp gỡ chân tình và ấm cúng.

Qua cuộc gặp gỡ cho thấy, trên địa bàn thành phố hiệncó hơn 1.000 doanh nghiệp thuộc nhiều loại hình sản xuất kinh doanh, đội ngũ doanh nhân của ngày càng tăng lên và đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng thành công Hội An – Thành phố sinh thái – văn hoá – du lịch.

Cùng với nhiều chủ trương, chính sách của Ðảng và Nhà nước, thành phố đã khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Ngoài việc tạo nên những giá trị, lợi ích vật chất lẫn tinh thần, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Hội An đã gắn kết trách nhiệm với xã hội, địa phương. Chỉ trong một năm vừa qua, nhiều doanh nghiệp đã cùng với thành phố có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động, chương trình an sinh xã hội, từ thiện.

Cụ thể, đã tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật, xây dựng nhà “Mái ấm tình thương”, ủng hộ quỹ nạn nhân chất độc da cam, góp quỹ nuôi dưỡng người già cô đơn, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, quà tết cho người nghèo,…

Quang cảnh buổi gặp mặt nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2017- Ảnh: Minh Anh

Các doanh nghiệp cũng đã có nhiều đóng góp tích cực trong các chương trình đảm bảo an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đặc biệt là giúp đỡ người khuyết tật; hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, tham gia công tác bảo trợ xã hội, chăm sóc người có công,…

Với sự tích cực, năng động, sáng tạo của mình, các doanh nghiệp và doanh nhân đã tham gia đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành du lịch, dịch vụ, thương mại, góp phần tạo thêm nhiều sản phẩm, nhiều dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu của du khách.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, cộng đồng doanh nghiệp – doanh nhân Hội An đã thực sự đồng hành cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố trong việc chung tay giữ gìn phát huy di sản, tạo nên sự thay đổi về mọi mặt trong đời sống xã hội, đảm bảo sự phát triển ổn định và bền vững của thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố nói:“Bên cạnh nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến xã-phường, một lực lượng không thể thiếu được là doanh nhân, các doanh nghiệp. Chúng tôi rất tự hào về lực lượng doanh nghiệp của Hội An. Tôi lấy ví dụ, Núi Thành thu ngân sách hàng năm 10 ngàn tỷ nhờ có khu chế xuất, nhưng người dân hưởng gì trong đó ?. Với Hội An, thu 1 ngàn tỷ thôi nhưng thực sự đời sống của người dân khá vô cùng. Cái đó chứng tỏ với đất Hội An, chúng ta đã làm được những điều tốt đẹp, và những điều tốt đẹp đó xuất phát từ những nỗ lực của chúng ta, của các doanh nghiệp, của doanh nhân. Thay mặt cho Thành ủy – HĐND – UBND UBMTTQVN thành phố, tôi trân trọng cảm ơn sự nỗ lực rất lớn, cả ngày lẫn đêm của các doanh nhân để làm giàu cho Hội An”.

Quốc Hải