Sôi nổi các hoạt động mừng ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016), tuổi trẻ Hội An đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa.

Mở đầu là Ngày hội thanh niên tình nguyện lần thứ IV với chủ đề “Tôi là thanh niên Việt Nam – Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Hội LHTN thành phố tổ chức vào cuối tuần qua.

Anh Hồ Khá – Phó Bí thư Thành Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN thành phố cho biết những năm qua, tuổi trẻ Hội An luôn tích cực tham gia các chiến dịch tình nguyện, khẳng định vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong việc chung tay thực hiện cuộc vận động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Ngày hội thanh niên tình nguyện lần thứ IV năm 2016 của thanh niên Hội An là một hoạt động nằm trong cuộc vận động nói trên.  Đây cũng là dịp để tuổi trẻ Hội An phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, qua đó khẳng định  vài trò, vị trí của tổ chức hội LHTN trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Hội An. Anh Hồ Khá phát biểu: “Ngày hội thanh niên lần thứ IV năm 2016 của thanh niên thành phố Hội An là dịp thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần nâng cao nhận thức xã hội về vấn đề an sinh xã hội và bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp và văn minh, đồng thời góp phần giáo dục đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ.”

Tuổi trẻ Hội An tham gia điều tiết giao thông- Ảnh: Phan Sơn

Tại ngày hội, hơn 300 Đoàn viên, hội viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn, hội xã, phường, trường học, cơ quan, đơn vị, các CLB, đội, nhóm trên địa bàn thành phố đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và tàn tật tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Điều dưỡng người có công cách mạng tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Hội An, Trung tâm từ thiện nuôi dưỡng người già thuộc Hội Chữ thập đỏ TP Hội An, ra quân dọn vệ sinh  môi trường tại kênh Hói Muống (phường Cẩm Châu), bóc xóa các biển quảng cáo, rao vặt sai quy định, tuyên truyền về tiết kiệm điện nước, tham gia điều tiết giao thông, xây dựng và lắp đặt bảng quảng cáo công cộng. Nói về việc tham gia ngày hội tình nguyện cùng với các anh chị em Đoàn viên thanh niên, anh Trần Xuân Duy – Đoàn phường Cửa Đại chia sẻ: “Sáng hôm nay, tôi cùng với các anh chị em được phân công bóc xóa bảng quảng cáo, rao vặt sai quy định. Tuy chỉ là việc làm nhỏ thôi nhưng chúng tôi thấy rất tự hào và hy vọng mọi người dân thành phố sẽ đều có ý thức bảo vệ môi trường và văn minh đô thị”.

Cùng tham dự ngày hội với tuổi trẻ Hội An, anh Nguyễn Lương Thành Đạt – cán bộ Ban Đoàn kết và Tập hợp thanh niên (Tỉnh Đoàn Quảng Nam) đánh giá cao sự hăng hái, nhiệt tình của các bạn Đoàn viên, thanh niên. Anh Nguyễn Lương Thành Đạt nói: “Tham gia ngày hội tình nguyện cùng với tuổi trẻ thành phố Hội An, tôi cảm nhận được sự hăng hái, nhiệt tình của các bạn trẻ. Số lượng Đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội rất đông đã cho thấy sự thành công trong việc tập hợp thanh niên của thành Đoàn, Hội LHTN thành phố Hội An”.

Trong dịp này, các cơ sở hội trên địa bàn thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như triển khai Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên, gặp mặt cán bộ Hội liên hiệp thanh niên, thi tìm hiểu truyền thống 60 năm của hội, thăm và viếng hương nhà lưu niệm Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi…

Tối 15/10, tại Quảng trường sông Hoài, Hội LHTN thành phố tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Trong đó có các hoạt động gồm tuyên dương gương thanh niên tiêu biểu, thi múa hát tập thể  và dân vũ, sinh hoạt tiếp lửa truyền thống và dạ hội thanh niên, hành quân “Tự hào thanh niên thành phố anh hùng”.

Lễ kỷ niệm là dịp để tuổi trẻ Hội An ôn lại truyền thống của Hội nói chung, thanh niên Hội An nói riêng từ đó tiếp tục phát huy để đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Hội An ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Phan Sơn