Phó Chủ tịch UBND thành phố thăm Điện lực Hội An nhân kỷ niệm 40 năm thành lập

Nhân kỷ niệm 40 năm Chi nhánh Điện Hội An chính thức được thành lập – nay là Điện lực Hội An (ngày 03/8/1981 – 03/8/2021), sáng ngày 3.8, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng đã đến thăm, chúc mừng và trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho tập thể cán bộ công nhân viên Điện lực Hội An vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần phát triển kinh tế xã hội thành phố Hội An.

PCT UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Điện lực Hội An trong quá trình phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Nhà máy đèn Hội An (là tiền thân của Điện lực Hội An ngày nay) vẫn chỉ là nhà máy đèn nhỏ bé, với một vài cỗ máy diezel cũ, công suất chưa đến 100 kW, phục vụ ánh sáng sinh hoạt cho một số khu vực nội thị. Do nhu cầu điện năng cho việc khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội của thị xã ngày càng tăng đáng kể, đòi hỏi quy mô về nguồn, lưới điện và tính chất hoạt động của nhà máy cũng phải chuyển đổi cho phù hợp. Ngày 03/8/1981, Chi nhánh Điện Hội An chính thức được thành lập (nay đổi tên là Điện lực Hội An).

PCT UBND thành phố tặng hoa chúc mừng

40 năm qua, Điện lực Hội An đã được PC Quảng Nam (QNaPC) và Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) tập trung đầu tư lớn vào công tác ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng và phát triển lưới điện theo mô hình lưới điện thông minh, nhằm mang đến hiệu quả và lợi ích cao nhất cho khách hàng tiêu thụ điện. Cùng với đó, nhiều dự án lớn đã được ngành điện quan tâm, triển khai xây dựng tại thành phố Hội An, tác động tích cực đến quá trình phát triển kinh tế xã hội địa phương. Qua quá trình hình thành và phát triển, Điện lực Hội An đạt nhiều thành tựu, được Nhà nước, Chính phủ và các cấp lãnh đạo ngành, địa phương dành tặng nhiều phần thưởng cao quý, xứng đáng. Hiện nay, Điện lực Hội An đang phấn đấu thực hiện đúng vai trò “đi trước đón đầu”, tạo động lực cho Đô thị cổ Hội An thực hiện thành công thành phố du lịch theo hướng “Sinh thái – Văn hóa và Du lịch” bền vững.

Lê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *