Nhiều hoạt động giao lưu sinh hoạt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Tại Vườn tượng An Hội, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hội An vừa phối hợp với trường Hướng nghiệp Á Âu – Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức buổi giao lưu với chủ đề: “Nội trợ tài ba” cùng chuyên gia ẩm thực – Tiến sỹ Nguyễn Thị Diệu Thảo nhân kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Các đầu bếp tham gia thi chế biến Cao lầu và Tôm hữu – món đặc sản của Hội An- Ảnh: Lê Hiền

Tại đây, chị em phụ nữ đã giao lưu, học hỏi bí quyết nội trợ từ các chuyên gia ẩm thực, dinh dưỡng và tham gia Hội thi chế biến các món ăn đặc sản của Hội An, với 2 món chủ đạo là cao lầu và tôm hữu. Dịp này, trường Hướng nghiệp Á Âu – Chi nhánh Đà Nẵng đã trao 10 suất quà và 3 suất học bổng cho phụ nữ nghèo tại địa phương.

Đơn vị Tân An đạt giải nhất hội thi chế biến các món ăn đặc sản Hội An- Ảnh: Lê Hiền

Cũng nhân dịp này, Hội Người mù Điện Bàn, Tam Kỳ và Hội An đã phối hợp tổ chức giao lưu, sinh hoạt nhằm ôn lại truyền thống cho phụ nữ mù, kết hợp giao lưu “Gia đình hạnh phúc”.

Cuộc gặp mặt, giao lưu của hơn 60 người khiếm thị đã diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình. Với tinh thần “mù mắt nhưng sáng lòng”, các anh chị đã vượt qua mặc cảm và khó khăn, chia sẻ, hỗ trợ, trở thành chỗ dựa tin cậy lẫn nhau, cùng xây dựng cuộc sống.

Trào quà và học bổng cho phụ nữ nghèo tại TP Hội An- Ảnh: Lê Hiền

Trong những ngày qua, Hội Liên hiệp phụ nữ các xã phường, công đoàn các cơ quan đơn vị tại Hội An cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần cho chị em.

Lê Hiền – Phan Sơn