Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” 

Sáng ngày 19.11, Phòng GD&ĐT thành phố Hội An đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2020-2021 và kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2021). Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, các đồng chí Trần Ánh – Bí thư Thành ủy,  Lê Chơi – Phó Bí thư thường trục Thành ủy, Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, xã phường và đông đảo tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021 tham dự.

133 tập thể và cá nhân được tuyên dương, khen thưởng

Mở đầu buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Dương – Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố đã đọc diễn ra ôn lại truyền thống cao quý của ngành Giáo dục và cho biết: Năm học qua, toàn ngành có 38 trường với 681 lớp, nhóm trẻ với hơn 21 nghìn học sinh. Hội An được tỉnh công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học cấp độ 3; đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 và đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3 về công tác “Phổ cập giáo dục và xóa mù chữ năm 2020”.

Đại diện hơn 21 nghìn học sinh thành phố dâng hoa chúc mừng thầy cô giáo và lãnh đạo thành phố.

Trẻ 5 tuổi đi học Mẫu giáo, 6 tuổi vào lớp 1 và học xong Tiểu học lên lớp 6 đều đạt 100%. Học sinh khá và giỏi ở cấp THCS đạt 70%, không có học sinh bị hạnh kiểm yếu, học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,4%. Số học sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông là 123 em, trong đó có 6 em đỗ thủ khoa và 2 em á khoa. Tại các hội thi cấp tỉnh, học sinh Hội An cũng đã đạt thành tích toàn diện trên các mặt hoạt động,…

Đồng chí Trần Ánh – Bí thư Thành ủy, thay mặt lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng

Đặc biệt, Phòng GD&ĐT thành phố đã được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác, dẫn đầu Cụm thi đua Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng năm học 2020-2021.

Dịp này, 133 tập thể và cá nhân đã được tuyên dương, khen thưởng, trong đó, Trường Tiểu học Sơn Phong được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 4 tập thể nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh; 5 tập thể và 11 cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 18 cá nhân được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”; 3 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 18 tập thể Lao động xuất sắc. 

Cùng với đó, 3 Nhà giáo được vinh danh Nhà giáo tiêu biểu; UBND thành phố tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 21 cá nhân; 8 trường học được trao bằng công nhận “Trường chuẩn quốc gia”; 91 học sinh xuất sắc đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp thành phố,…

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *