Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Hội An

Sáng 01/5, ông Trần Văn Tân-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan của tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Hội An.

Ông Trần Văn Tân-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị TP.Hội An chú trọng đảm bảo phòng chống dịch tại các điểm tham quan, du lịch-ảnh: Phan Sơn

Theo báo cáo của TP.Hội An, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây lan, thành phố đã quyết định tạm dừng một số sự kiện, lễ hội tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm nay. Tại khu phố cổ, du khách được tuyên truyền, nhắc nhở liên tục về thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.  

Đến nay, Hội An cũng đã hoàn thành việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho lực lượng tham gia phòng chống dịch. Đặc biệt, các trường hợp F1 tại Hội An có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Hà Nam đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra tại các cơ sở cách ly có thu phí đối với người nhập cảnh trên địa bàn TP.Hội An-ảnh: Phan Sơn

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo UBND cũng như các ngành, đơn vị của TP.Hội An và đại diện các sở ngành của tỉnh phát biểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị tiếp tục cách ly y tế theo đúng quy định đối với các trường hợp F1, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch tại các điểm du lịch trên địa bàn thành phố, xử phạt ngay các trường hợp không chấp hành.

Đối với các cơ sở lưu trú tại Hội An đang thực hiện cách ly có thu phí đối với người nhập cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị các ngành có liên quan của tỉnh và thành phố Hội An chú trọng kiểm tra đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ đảm bảo an toàn phòng dịch tại các cơ sở này.

Phan Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *