Hội Chữ Thập Đỏ TP.Hội An tổng kết công tác, phong trào Hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng 5/01,Hội Chữ thập đỏ TP. Hội An tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ (CTĐ) năm 2020 vàtriển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, các cấp Hội CTĐ tại TP. Hội An đã vận động hiến gần 1.300 đơn vị máu . Ảnh: Mỹ Lệ

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, năm qua, các cấp Hội CTĐ đã triển khai nhiều hoạt động xã hội nhân đạo góp phần giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên cuộc sống; công tác tổ chức hoạt động của bộ máy cơ sở Hội luôn được củng cố, kiện toàn với 2.071 hội viên, tăng 30 hội viên so với năm 2019.

Qua phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam”, các cấp Hội đã trao gần 4.700 suất quà với hơn 1,8 tỷ đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các mô hình “Bếp ăn tình thương”, chương trình “Ngân hàng bò”… được các cấp Hội triển khai hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Lanh –  Phó Chủ tịch UBND TP tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2020. Ảnh: Mỹ Lệ

Đặc biệt, các cấp Hội đã duy trì công tác khám chữa bệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 bệnh nhân; vận động hiến gần 1.300 đơn vị máu; tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổng kinh phí hoạt động của công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe, công tác xã hội năm 2020 là 6,3 tỷ đồng, đã giúp cho hơn 13.000 lượt người.

Dịp này, UBND TP và Hội CTĐ TP đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2020.

Mỹ Lệ – Thúy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *