Hội An: Tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện đến người dân

Tối ngày 14/01, tại khu thiết chế văn hóa thôn Trảng Suối (Xã Cẩm Hà), Bưu điện thành phố Hội An phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện cho hơn 50 người dân trên địa bàn xã Cẩm Hà.

Tại hội nghị, đại diện cán bộ Bưu điện và BHXH thành phố đã phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện; hướng dẫn người dân cụ thể về đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục hồ sơ tham gia BHXH tự nguyện cũng như ngân sách Nhà nước hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người tham gia BHXH tự nguyện vàcác quyền lợi được hưởng khi tham gia.

Ông Phùng Văn Hoàng – Phó Giám đốc BHXH TP. Hội An đã tiếp thu và giải đáp các khúc mắc mà người dân đắn đo về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, tuổi tối thiểu và tối đa khi tham gia BHXH tự nguyện, các quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện khi chưa đủ 20 năm…

Ông Phùng Văn Hoàng -Phó GĐ BHXH thành phố Hội An giải đáp khúc mắc để người dân hiểu chính sách BHXH tự nguyện- Ảnh: Mỹ Lệ

Sau hội nghị, nhiều người dân đã sẵn sàng đăng ký tham gia BHXH tự nguyện cho bản thân và người thân trong gia đình.

Được biết, hiện nay trên địa bàn thành phố Hội An có 884 người tham gia BHXH tự nguyện. Kết quả này cho thấy, người dân tại Hội An đã dần thay đổi nhận thức và tích cực tham gia vào chính sách này. Bởi BHXH tự nguyện là chính sách ưu việt và đầy tính nhân văn của Đảng và Nhà nước cho những người lao động tự do được tham gia và hưởng chế độ lương hưu hàng tháng, được chăm sóc sức khỏe khi hết tuổi lao động, bảo đảm thu nhập, ổn định cuộc sống.

Mỹ Lệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *