Hội An trao hơn 20.000 suất học bổng, khen thưởng, hỗ trợ

Sáng 7/7, Hội Khuyến học TP.Hội An tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm.

Em Đỗ Phú Quốc –học sinh trường THPT chuyên Lê Thánh Tông được khen thưởng vì thành tích đoạt huy chương vàng Hóa học quốc tế- Ảnh: Huỳnh Hướng

Trong 6 tháng đầu năm nay, Hội Khuyến học TP.Hội An đã vận động các tổ chức, đơn vị trong và ngoài địa phương hỗ trợ học sinh từ TH đến THPT và sinh viên gần 200 triệu đồng. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố cũng vận động trao học bổng, hỗ trợ, đỡ đầu, tặng xe đạp cho học sinh với trị giá hàng trăm triệu đồng.

Công tác khuyến học, khuyến tài tại TP.Hội An tiếp tục đạt kết quả tích cực trong 6 tháng đầu năm 2023- Ảnh: Phan Sơn

Tại các xã, phường, cùng với vận động ủng hộ quỹ khuyến học – khuyến tài trong nhân dân, hội khuyến học đã tích cực vận động quỹ để hỗ trợ học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Hội khuyến học các xã, phường, chi hội thôn, khối phố và các ban khuyến học cũng nhận đỡ đầu 33 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền từ 300 nghìn đồng đến 10 triệu đồng/năm/học sinh.

Ngoài ra, các trường học cũng quan tâm khen thưởng học sinh đạt thành tích cao, kịp thời hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tính chung toàn TP.Hội An đã cấp phát 20.263 suất học bổng, khen thưởng, hỗ trợ khó khăn với tổng số tiền hơn 5,5 tỉ đồng.

Dịp này, Hội Khuyến học TP.Hội An cũng ra mắt ban khuyến học hội đồng hương Thanh Hóa tại Hội An và trao thưởng cho học sinh đoạt huy vàng tại cuộc thi quốc tế.

PHAN SƠN