Hội An tổng kết công tác ngành LĐ,TB&XH năm 2020

Sáng 25/01, Phòng LĐ,TB&XH TP.Hội An tổ chức hội nghị tổng kết công tác ngành năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác LĐ,TB&XH năm 2020 được Chủ tịch UBND TP.Hội An tặng giấy khen -ảnh: Ngọc Hiếu

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn TP.Hội An gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Phòng LĐ,TB&XH đã phối hợp mở 2 lớp đào tạo nghề nấu ăn và spa cho 6 học viên, quản lý lớp học tiếng Đức theo chương trình hợp tác đào tạo nghề  giữa TP.Hội An và TP. Wernigerode (CHLB Đức).

Đối với công tác chính sách-người có công, Phòng LĐ,TB&XH TP.Hội An đã giải quyết và đề nghị tỉnh giải quyết được hơn 2.800 hồ sơ, chính sách cho người có công. Phòng cũng tham mưu UBND thành phố ban hành quyế định hỗ trợ xây mới 06 nhà và sửa chữa 49 nhà cho người có công.

Cũng trong năm 2020, Phòng LĐ,TB&XH đã phối hợp triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Đến nay, đã có 17.000 trường hợp được thụ hưởng chính sách đã được thẩm định hồ sơ với kinh phí ước tính gần 34 tỷ đồng. Công tác xóa đói, giảm nghèo; bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; bình đẳng giới và phòng chống tệ nạn xã hội tiếp tục được quan tâm.

Với thành tích trong phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác LĐ,TB&XH năm 2020, nhân dân và cán bộ phường Cẩm Phô, xã Tân Hiệp, phường Cẩm Châu cùng 7 cá nhân là cán bộ Phòng LĐ,TB&XH thành phố và các xã phường được Chủ tịch UBND TP Hội An tặng giấy khen.

Phan Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *