Hội An tổ chức thành công hội diễn Hoa phượng đỏ-hè 2022

Tối 31/7, tại công viên văn hóa Hội An, TP Hội An tổ chức công diễn, tổng kết và trao thưởng hội diễn Hoa phượng đỏ-hè 2022.

Hội diễn Hoa phượng đò –hè 2022 mang đến cho thiếu nhi Hội An sân chơi bổ ích, thú vị- Ảnh: Minh Vũ

Tham gia hội diễn có 13 đơn vị xã phường trên địa bàn thành phố với 43 tiết mục. Hội diễn được tổ chức với 3 đêm thi từ 28/7 đến 30/7.

Sau 02 năm nhiều hoạt động phải tạm dừng do dịch bệnh Covid-19, trong đó có các hoạt động vui chơi, giải trí dành cho thiếu nhi, hội diễn Hoa phượng đỏ-hè 2022 được tổ chức trở lại  đã mang đến cho thiếu nhi Hội An nhiều niềm vui.

Em Phan Ngọc Minh Khuê, đội hoa phượng đỏ phường Cẩm Châu chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên con tham gia hội diễn hoa phượng đỏ nên con cũng hơi hồi họp nhưng mà con cảm thấy rất là vui. Con mong là hội diễn sẽ được tổ chức trong những năm tới để con có thể được tiếp tục tham gia”.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội diễn năm 2022, nhiều đơn vị đã có sự đầu tư về trang phục, đạo cụ để mang đến những tiết mục đầy màu sắc như Tân Hiệp, Thanh Hà, Cẩm Thanh, Cẩm Nam…

Bên cạnh đó, có 6/13 xã phường đã tổ chức hội diễn cấp cơ sở, tạo sân chơi cho thiếu nhi địa phương đồng thời qua đó lựa chọn đội hình, tiết mục tham gia hội diễn cấp thành phố. Cùng với các xã phường trung tâm, các địa phương vùng ven, hải đảo cũng quan tâm và có sự đầu tư để tham gia hội diễn.

“ Ngay sau khi nhận được kế hoạch của thành phố về tổ chức hội diễn hoa phượng đó, địa phương đã triển khai xây dựng ý tưởng, lựa chọn bài hát và tổ chức luyện tập trong thời gian khá dài. Đặc biệt năm nay có một sáng tác mới của cô giáo Hoài Phương viết về Cù Lao Chàm được thiếu nhi xã đảo tham gia hội diễn cấp thành phố. Trong quá trình chuẩn bị tham gia hội diễn, lãnh đạo địa phương cũng luôn có sự quan tâm đối với các em”, anh Huỳnh Tiến Sỹ – Bí thư Đoàn xã, Phó Ban Chỉ đạo hoạt động hè xã Tân Hiệp cho biết.

Ban tổ chức hội diễn trao giải chương trình cho các đơn vị- Ảnh: Minh Vũ

Trong đêm công diễn, tổng kết, trao thưởng, Ban tổ chức đã trao 11 giải A, 13 giải B cho các tiết mục ở các thể loại, 3 giải khuyến khích cho giọng hát dân ca Bài chòi xuất sắc và biểu diễn nhạc cụ xuất sắc.

Về giải chương trình, 02 giải khuyến khích được trao cho đội hoa phượng đỏ phường Cẩm Châu và xã Cẩm Kim. Đội hoa phượng đỏ phường Thanh Hà và phường Minh An đoạt giải C. Giải B thuộc về đơn vị xã Cẩm Thanh và phường Cẩm Nam. Đội hoa phượng đỏ xã Tân Hiệp giành giải A.

Theo Bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT-TH TP.Hội An, Phó Trưởng Ban tổ chức, hội diễn Hoa phượng đỏ-hè 2022 được tổ chức trong niềm mong đợi và háo hức của thiếu nhi Hội An sau thời gian dịch bệnh Covid-19.  Hội diễn đã mang đến cho các em một sân chơi bổ ích, hấp dẫn, lành mạnh trong dịp hè đồng thời tạo cơ hội để các em được gặp gỡ, giao lưu và thể hiện năng khiếu.

“Có thể nói là hội diễn năm nay đã được tổ chức thành công với nhiều tiết mục hay, đa dạng về thể loại. Đặc biệt đêm công diễn với các mục xuất sắc nhất của các đơn vị đã để lại ấn tượng đối với người xem. Qua hội diễn lần này, thành phố cũng sẽ phát hiện các em có năng khiếu để tiếp tục bồi dưỡng, góp phần phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương”, bà Trương Thị Ngọc Cẩm nói.

PHAN SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *