Hội An tổ chức mít-tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá

Sáng 31/5, TP.Hội An tổ chức mít-tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25/5 – 31/5/2022).

TP.Hội An kêu gọi hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá bằng những hành động thiết thực

Năm nay, Ngày thế giới không thuốc lá có chủ đề “Thuốc lá-mối đe dọa tới môi trường của chúng ta”. Qua đó, kêu gọi các quốc gia thúc đẩy các hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của sử dụng thuốc lá tới môi trường, không hút thuốc lá để hạn chế ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe.


Tại Hội An, chương trình xây dựng thành phố du lịch không khói thuốc lá được triển khai từ năm 2011. Thành phố đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, triển khai xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại các cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở y tế, nhà hàng, khách sạn, điểm tham quan, di tích và nơi công cộng.

Công tác tuyên truyền sẽ tiếp tục được đẩy mạnh nhằm hướng tới xây dựng thành công Hội An-Thành phố du lịch không thuốc lá


Phát biểu tại lễ mít-tinh, ông Bùi Văn Dũng-Chánh Văn phòng HĐND-UBND TP.Hội An, Phó Ban điều hành chương trình “Xây dựng Hội An-Thành phố du lịch không khói thuốc lá” đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, hiện thực hóa quyền được sống và làm việc trong môi trường không thuốc lá.

Bên cạnh đó, đưa quy định hạn chế tối đa việc hút thuốc lá trong các đám cưới, đám tang, lễ hội vào hương ước, quy ước; lồng ghép phong trào xây dựng thôn, khối phố văn hóa với việc xây dựng cộng đồng dân cư không có người hút thuốc lá…


“Chúng tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, nhân dân và du khách hãy tích cực hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá bằng những hành động thiết thực để mỗi chúng ta và thế hệ mai sau được sống, làm việc, học tập, vui chơi trong môi trường an toàn, để trẻ em được phát triển toàn diện”, ông Bùi Văn Dũng phát biểu.

PHAN SƠN