Hội An tổ chức hội thi “Thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách hè – 2023”

Sáng 11/8, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình thành phố đã phối hợp với Thành đoàn Hội An tổ chức hội thi “Thiếu niên tuyên tuyền, giới thiệu sách – hè 2023”.

Hội thi thu hút 24 thiếu niên, nhi đồng trong độ tuổi từ 7 – 10 tuổi và từ 11 – 14 tuổi đến từ 13 xã, phường tham gia.
Các thí sinh trải qua 2 phần thi: Thuyết trình theo đề cương và trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Nội dung thi tập trung tuyên truyền, giới thiệu một cuốn sách tự chọn phù hợp với nhận thức, lứa tuổi và nêu ý nghĩa, bài học, cảm nghĩ của mình về cuốn sách, câu chuyện, nhân vật yêu thích.
Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích ở mỗi nội dung thi dành cho 2 nhóm tuổi từ 7 đến 10 tuổi và từ 11 đến 14 tuổi. Trong đó, ở mỗi nhóm tuổi, em Huỳnh Lê Bảo Yến (Đoàn xã Cẩm Thanh) và em Nguyễn Lê Khánh Chi (Đoàn xã Cẩm Kim) được trao giải nhất .

Về giải toàn đoàn, Đoàn xã Cẩm Kim đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn; đoàn xã Cẩm Thanh đoạt giải nhì, giải ba thuộc về đoàn phường Cẩm Châu và phường Sơn Phong; đoàn phường Tân An và xã Cẩm Hà được trao giải khuyến khích.
Hội thi “Thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách hè” là dịp để các bạn trẻ tiếp cận, cũng như truyền tải thông điệp tích cực của việc đọc sách. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, xây dựng thói quen và thúc đẩy phong trào đọc sách; đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thanh thiếu nhi Hội An trong dịp hè.

MỸ LỆ