Hội An: Tập trung triển khai nhiệm vụ KTXH, ANQP

Ngày 8.4, UBND thành phố tổ chức hội nghị sơ kết tình hình KTXH, ANQP trên địa bàn trong quý I năm 2021. Nhiều nhiệm vụ, công tác đã được các cơ quan, ban ngành, xã phường thảo luận nhằm đề ra các giải pháp tiếp tục triển khai nhiệm vụ công tác trong quý II năm 2021.

3 tháng đầu năm có 54.880 lượt khách đến Hội An, bằng 7,68% so với cùng kỳ năm trước

Chủ trì hội nghị, ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố, cho biết, trong quý I, dù tiếp tục khó khăn, tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, UBND thành phố đã nỗ lực triển khai đạt nhiều kết quả. “Đó là tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 đợt phát sinh thứ thư, đảm bảo an toàn; chăm lo đời sống Nhân dân trong dịp Tết; triển khai hoạt động sản xuất, khắc phục hậu quả thiên tai và kiên trì tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch. Chúng ta cũng tập trung chuẩn bị một số bước để thực hiện công tác bầu cử theo đúng luật định; hoàn thành công tác tuyển quân, chuẩn tốt cho công tác diễn tập với chất lượng tốt. Cùng với đó, thành phố đã sắp xếp lại bộ máy, bước đầu giải quyết, sắp xếp lại  cán bộ hợp đồng sau khi có kết quả thi tuyển” – Ông Nguyễn Văn Sơn, nói.

Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo chương trình công tác trong quý II năm 2021, bên cạnh những công việc thường xuyên, UBND thành phố đề nghị các cơ quan, ban ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; chuẩn bị và triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên đảm bảo hiệu quả và tiến độ.

“Nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu nhất hiện nay là triển khai tốt cuộc bầu cử và ổn định bộ máy sau bầu cử, kể cả các công việc liên quan đến HĐND. Quý II đẩy mạnh các hoạt động kinh tế, tăng nguồn thu vì nguồn thu mạnh nhất cũng trong quý II này kể cả du lịch, sản xuất,…” – Bà Nguyễn Thị Vân – Trưởng Phòng Kinh tế thành phố, nói:

Trên lĩnh vực du lịch, thành phố triển khai các giải pháp để phục hồi kinh tế du lịch – dịch vụ, trong đó tập trung công tác quảng bá, giới thiệu điểm đến, sắp xếp, chấn chỉnh trật tự đô thị, trật tự kinh doanh, vệ sinh môi trường trong khu vực phố cổ và các tuyến đường, hoạt động ghe bơi du lịch trên sông Hoài; tích cực phối hợp, hỗ trợ Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam và các doanh nghiệp triển khai các hoạt động, lễ hội theo kế hoạch để kích cầu du lịch.

UBND thành phố đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam và các Sở, ngành liên quan để bàn việc phục hồi, đẩy mạnh phát triển du lịch Hội An đồng thời làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố để lấy ý kiến và định hướng xây dựng Đề án phát triển du lịch Hội An giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Hội nghị sơ kết tình hình KTXH-QPAN Quý I/2021

Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND thành phố, cho biết: “UBND thành phố đang xây dựng Đề án tái cơ cấu ngành du lịch, hiện đã tổ chức lấy ý kiến góp ý của các doanh nghiệp và hoàn thành dự thảo lần 1. Tới đây sẽ trưng cầu ý kiến các ngành, tập thể Uỷ ban và hoàn chỉnh để trình Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố”.

Hiện thành phố đang tập trung tổ chức tốt công tác thông tin tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn trong quý II; phối hợp, hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chu đáo các hoạt động sự kiện, lễ hội theo kế hoạch, như: Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam, Giải chạy Hội An Discovery Marathon, Festival Biển Hội An 2021,… Cùng với việc duy trì thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, tăng cường công tác vệ sinh dịch tễ, phòng chống dịch bệnh, công tác VSATTP, DSKHHGĐ, phòng chống tác hại của thuốc lá, thành phố quan tâm thực hiện thường xuyên, chu đáo, kịp thời các chính sách xã hội, làm tốt công tác lao động, việc làm, giảm nghèo,…

Trong thời gian tới, UBND thành phố yêu cầu các ngành, địa phương chỉ đạo sản xuất, khai thác vụ cá Nam và nuôi trồng thủy sản vụ 1/2021 đạt kết quả. Cùng với đó, theo dõi, chỉ đạo thu hoạch lúa vụ Đông Xuân và triển khai gieo sạ vụ Hè Thu đúng thời vụ. Một nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới là đẩy mạnh thu ngân sách, quản lý hiệu quả các nguồn chi, thực hiện các giải pháp tiết kiệm chi trong điều kiện thu ngân sách trên địa bàn thành phố gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Một mặt, đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công các công trình xây dựng cơ bản, nhất là các công trình chuyển tiếp, công trình trọng điểm, mặt khác, tập trung giải quyết vướng mắc và triển khai công tác BTTH – GPMB – TĐC các dự án trên địa bàn.

Các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố tăng cường nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu và các biện pháp đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn; đẩy mạnh các hoạt động đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm; tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp về an toàn giao thông. Đặc biệt, chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức kỳ họp tổng kết HĐND thành phố nhiệm kỳ 2011-2016, hoàn thành phương án giải quyết chế độ, chính sách và việc làm đối với nhân viên hợp đồng thôi việc; kiện toàn, bổ sung đội ngũ công chức tại các cơ quan chuyên môn để thực hiện đảm bảo nhiệm vụ.

“Chúng ta phải tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19, tập trung lo công tác quy hoạch phát triển, quyết tâm xây dựng thành phố thông minh, chuyển đổi số. Tiếp tục thẩm định, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để trình tỉnh trình tỉnh công nhận Nông thôn mới. Tôi đề nghị các địa phương tiếp tục khảo sát, nắm chắc tình hình đời sống của người dân, doanh nghiệp, những trường hợp khó khăn phải kịp thời hỗ trợ, phục hồi…” – Ông Nguyễn Văn Sơn  Chủ tịch UBND thành phố, nhấn mạnh.

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *