Hội An mở cửa đón khách: Cần sớm phủ vắc-xin

Hiện nay, TP.Hội An đang tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 hướng tới phủ vắc-xin cho toàn dân để bảo vệ sức khỏe người dân và  khôi phục sản xuất, kinh doanh; “mở cửa” đón khách du lịch. 

Người dân đến tiêm vắc-xin Verro Cell tại trạm y tế phường Sơn Phong-ảnh: P.Sơn

Gần 1 tuần nay, tại Hội trường thành phố, số 54 đường Nguyễn Công Trứ, nhiều người dân đã đến đăng ký tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Tại đây, các tình nguyện viên tích cực hỗ trợ người dân nhập các thông tin cần thiết. 

Bà Nguyễn Thị Kim Loan ở thôn Thanh Đông, xã Cẩm Thanh nói: “Nghe thông báo đăng ký tiêm vắc-xin nên tôi đến đây đăng ký để sớm được tiêm. Tiêm vắc-xin để bảo vệ sức khỏe của mình trước rồi sau nữa là có đi đâu cũng yên tâm phần nào”.   

Ngày 12/10/2021, Trung tâm Y tế TP.Hội An đã tiếp nhận từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam 25.000 liều vắc-xin Vero Cell để tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên. Ngày 18/10, Hội An tiếp tục được phân bổ thêm 20.000 liều vắc-xin Vero Cell. 

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin, cùng với điểm hỗ trợ đăng ký của thành phố, UBND các xã phường cũng đã thông báo, hướng dẫn và tổng hợp danh sách người dân đăng ký tiêm vắc-xin Vero Cell được phân bổ.

Tại phường Cẩm Phô, ông Ngô Nguyên Thọ -Phó Chủ tịch UBND phường cho biết địa phương đã triển khai tuyên truyền về tính an toàn của vắc –xin Vero Cell cũng như việc đăng ký tiêm vắc xin thông qua hệ thống Đài truyền thanh phường, tại các khu thiết chế. Bên cạnh đó, các tổ Covid cộng đồng cũng đã tích cực tuyên truyền đến người dân.

“Để tạo thuận lợi cho người dân đến đăng ký tiêm vắc-xin, cán bộ phường đã làm việc cả ngày thứ bảy, chủ nhật để tiếp nhận đăng ký, cập nhật danh sách chuyển Trung tâm Y tế thành phố”, ông Ngô Nguyên Thọ-Phó Chủ tịch UBND phường Cẩm Phô cho biết.

Từ danh sách đăng ký, những ngày qua, Trung tâm Y tế TP.Hội An đã tổ chức tiêm vắc –xin Verro Cell cho người dân. Tính đến ngày 22/10, đã có gần 15.000 người được tiêm mũi 1 vắc-xin Verro Cell.

“Nghe phường thông báo đăng ký tiêm vắc-xin Vero Cell nên mình đã đăng ký và được tiêm. Mình cần chứng nhận tiêm 2 mũi vắc-xin để đi làm. Vắc-xin thì mình nghĩ đã được kiểm nghiệm rồi mới cho tiêm rộng rãi”, anh Nguyễn Đức Sơn ở phường Sơn Phong chia sẻ.  

   

Hội An tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm và mở rộng diện phủ vắc-xin để sớm mở cửa đón khách du lịch-ảnh: M.Vũ

Đối với việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19, TP.Hội An đặt mục tiêu đảm bảo đủ năng lực tiêm chủng của thành phố đạt trên 5.000 người/ngày và phấn đấu từ nay đến cuối tháng 11/2021 ít nhất 90% dân số Hội An từ 18 tuổi trở lên được tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19.

Đến nay, toàn thành phố có 43.000 người đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19. Nếu nguồn vắc-xin được phân bổ nhiều hơn, thành phố sẽ đẩy nhanh tiến độ và mở rộng diện bao phủ mũi 1 toàn dân trong thời gian sớm nhất. Riêng từ nay đến hết tháng 10, thành phố và các xã phường tập trung hoàn thành tiêm 45.000 liều vắc-xin Verro Cell đã được tỉnh phân bổ. 

“Đối với Hội An, một trong những điều kiện để được mở cửa đón khách trở lại là phải đảm bảo 90% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Do đó, thành phố và các địa phương sẽ đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho người dân. Cùng với tuyên truyền để người dân hiểu được lợi ích và chất lượng đã được kiểm nghiệm của vắc-xin, trong đó có vắc-xin Verro Cell, thì phải tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân được tiêm vắc-xin thật nhanh chóng”, ông Nguyễn Văn Sơn-Chủ tịch UBND TP.Hội An nhấn mạnh.

PHAN SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *