TP.Hội An thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 26/7

Sáng 25/7, TP.Hội An tổ chức họp khẩn triển khai các phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19. Theo đó, từ 0h, ngày 26/7, thành phố sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng phường Thanh Hà, Tân An và thôn Trảng Suối (xã Cẩm Hà) thực hiện theo Chỉ thị số 16. Xã Tân Hiệp thực hiện Chỉ thị số 19.

TP.Hội An đang tiếp tục khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 trên địa bàn. -ảnh: Hoàng Ny

Tính đến sáng nay, tại TP.Hội An đã có 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Ngay sau khi có thông tin, trong đêm qua, các ngành chức năng đã tiến hành truy vết, các ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan và tiếp tục triển khai trong hôm nay. Cạnh đó, tại các địa bàn áp dụng Chỉ thị 16 nêu trên, ngành chuyên môn sẽ lấy mẫu xét nghiệm gộp theo hộ gia đình toàn bộ từ tâm dịch toả ra bán kính khu dân cư.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, hạn chế dịch bệnh lây lan, từ 12g trưa nay (25/7/2021) tất cả các cửa ngõ ra vào thành phố sẽ được công an thành phố và các địa phương tiến hành chốt chặn. Người qua lại các chốt sẽ được kiểm soát chặt chẽ, chỉ các trường hợp đặc biệt được UBND xã phường chứng nhận mới được giải quyết.

“Đề nghị các địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 huy động các lực lượng chốt chặn và thực nghiêm túc theo đúng nội dung Chỉ thị 16. Tổ chức ngay các khu cách ly tập trung để chuẩn bị sẵn sàng. Tiếp tục mở rộng truy vết các trường hợp F1, F2. Đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, xử lý các trường hợp vi phạm”, ông Nguyễn Văn Sơn-Chủ tịch UBND TP.Hội An đề nghị.

PHAN SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *