Hội An họp khẩn phòng chống dịch bệnh COVID-19

Sáng ngày 4/5, BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hội An đã tổ chức cuộc họp khẩn nhằm tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 và triển khai các biện pháp phòng dịch cấp bách.

7h ngày 4/5, BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hội An đã tổ chức cuộc họp khẩn

Liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở Hội An được phát hiện tại TP. Đà Nẵng vào chiều 3/5, đến nay, BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP. Hội An đã khẩn trương truy vết, khoanh vùng, lập hồ sơ F1, F2,…

“Cho đến tối 3/5, thành phố đã đưa đi cách ly tập trung 35 trường hợp F1 tại Trạm y tế xã Cẩm Thanh. Toàn bộ các nơi F0 đến trong những ngày qua đã ngừng hoạt động và đang được phun hoá chất tiệt trùng” – Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh – Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố, cho biết.

Tại phường Cẩm An, theo ông Đinh Dũng – Chủ tịch UBND phường, địa phương đã khoanh vùng, nội bất xuất, ngoại bất nhập tại khu vực gia đình bệnh nhân COVID-19. Đến 23h20 tối 3/5 đã đưa 8 trường hợp F1 đi cách ly tập trung; truy vết ban đầu 31 trường hợp F2,…

Đồng chí trần Ánh – Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

 “Chúng ta cần tập trung ngay việc tiếp tục truy vết, khoanh vùng xử lý đối các trường hợp F1, F2 của F0 tại Hội An và cả những đối tượng có tiếp xúc trên các chuyến bay mà Bộ Y tế đã khuyến cáo. Khi đã xác định, F1 phải đưa đi cách ly tập trung, không loại trừ bất cứ trường hợp nào. Việc thứ hai là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện 5K và Công điện số 03 của UBND tỉnh ngày 3/5. Vào chiều nay (4/5), nếu trong số các trường hợp F1 đã đi cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm dương tính thì lập tức phải nâng cấp quy mô thực hiện phòng chống dịch” – Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố Hội An, nói.

Về hoạt động du lịch, thành phố đã tạm dừng bán vé tất cả các điểm tham quan cho đến khi có chỉ đạo mới; các hoạt động văn hóa thể thao, các bãi tắm,… nếu chiều nay nếu có thêm trường hợp F0 thì phải dừng. Các ngành chức năng chuẩn bị tốt các khu cách ly tập trung; công khai đầy đủ các chế độ chính sách đối với các trường hợp cách ly tập trung.

Thành phố thống nhất tiếp tục tổ chức các hoạt động tiếp xúc cử tri chuẩn bị bầu cử sắp tới, yêu cầu phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, tuân thủ hướng dẫn của cấp trên; tiếp tục tổ chức tiêm văcxin và cấp căn cước công dân nhưng phải đảm bảo công tác phòng dịch,… Tất cả các xã phường kích hoạt lại toàn bộ các tổ giám sát cộng đồng; thực hiện nghiêm 5K, chú ý các chợ, các cửa hàng kinh doanh,… Riêng 11 điểm F0 đã đi qua, phải tập trung phun thuốc khử khuẩn, nơi nào F0 đi qua sau ngày 27/4 phải đóng cửa tất cả.

 Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố Hội An, nhấn mạnh: “Chúng ta phải dự lường tính huống xấu nhất để có biện pháp, kịch bản ở từng cấp độ chủ động đối phó, trong bất kỳ tình huống nào cũng không mất bình tỉnh; phải xử lý kiên quyết, nhanh nhạy, quyết đoán, bài bản. Tinh thần tập trung cho công tác phòng chống dịch, không để lây lan trên địa bàn.”

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *